Nụ cười: liều thuốc mang lại sức khỏe và hạnh phúc

Nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, nụ cười là thứ cảm xúc đơn giản nhưng thể hiện nhiều cảm xúc như hạnh phúc, vui vẻ, hứng thú

Vì sao nụ cười lại có thể kích hoạt những cảm xúc tích cực? Khi cười, sự kích thích cơ bắp sẽ gửi các tín hiệu trở lại tới bộ não làm cho ta hạnh phúc. Nó hoạt động theo cách tương tự như cách cơ thể chúng ta phản ứng với hoóc môn endorphin – hoóc môn cảm giác vui vẻ và hạnh phúc sau khi tập thể dục. Do đó nụ cười mang đến nhiều cái lợi cho sức khỏe của bạn và làm bạn hạnh phúc hơn.

Cười có thể “truyền nhiễm”. Hãy cười và cả thế giới sẽ mỉm cười với bạn, theo tác giả nghiên cứu Daniel Goleman, nhà báo khoa học và tâm lý học người Mỹ. Dường như ngay sau khi một người mỉm cười, người khác một cách nhanh chóng cười theo khi họ tương tác. Vì thế hãy mỉm cười với một ai đó khi nhìn thấy nếu bạn muốn được nhận lại một nụ cười.

nu cuoi mang lai suc khoe va hanh phuc

Cười mang lại lợi ích sức khỏe. Mỉm cười tạo ra hoóc môn endorphin giúp giảm huyết áp và giảm bớt căng thẳng. Căng thẳng đóng góp chính vào một số vấn đề sức khỏe như bệnh tim, huyết áp cao, béo phì và bệnh tiểu đường loại 2. Vì vậy, mỉm cười không chỉ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn, mà còn giúp bạn tránh được một loạt các vấn đề sức khỏe.

Ngoài ra, một tiếng cười dùng cơ bụng mạnh cũng mang lại những lợi ích tuyệt vời cho phổi và là bài tập tuyệt vời cho cơ bụng. Nó cũng có thể tăng cường hệ miễn dịch và đốt cháy calo giúp giảm cân.

Cười giúp bạn thành công. Nụ cười có thể giúp đồng nghiệp biết đến bạn và thậm chí còn thúc đẩy sự tin cậy của bạn so với các đồng nghiệp khác. Nụ cười của bạn cũng có thể cho sếp của bạn thấy rằng bạn tự tin, có lương tâm và có khả năng giải quyết bất kỳ trở ngại công việc theo cách của bạn.

Cười giúp bạn hấp dẫn hơn. Một nghiên cứu do 3 tác giả Golle, Mast & Lobmaier thực hiện khám phá ra rằng cách biểu hiện niềm vui và hạnh phúc ảnh hưởng như thế nào đến việc đánh giá mức độ hấp dẫn ở một người. Theo đó, gương mặt cười trong hình được những người tham gia khảo sát chọn là hấp dẫn hơn.

Nụ cười là dấu hiệu của sự mãn nguyện, tích cực và hạnh phúc và kể cả thu hút. Vì vậy, hãy nở nụ cười trên môi để bạn trông hấp dẫn hơn.

Thông tin bên lề

fucoidan thuoc tri ung thu sp

Giá: 1.000.000 VND

Thuốc Fucoidan đang ngày càng phổ biến trong điều trị ung thư. Fucoidan loại bỏ ung thư theo cơ chế apoptosis tức là quy trình tự chết tế bào. Fucoidan đầu tiên được nghiên cứu tại Nhật Bản, nhiều nghiên cứu sau này cũng đêu công nhận tác dùng đẩy lùi ung thư của Fucoidan.

Liên hệ

  • vuon cuc phuong 100
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *