Phân biệt viêm họng và ung thư thực quản

Viêm họng là bệnh do tổn thương niêm mạc, họng hay hầu nên dẫn đến viêm. Viêm họng là do virus gây ra(40%-80%) còn lại viêm họng là do vi khuẩn,nấm hoặc các tác nhân khói bụi,môi trường hay các chất kích thích. Viêm họng thường chia thành 2 loại cấp tính và mãn tính.

công dụng thuốc fucoidan

Ở giai đoạn sớm, ung thư thực quản thường không có biểu hiện triệu chứng; khi khối u phát triển, người bệnh có thể thấy nuốt đau, khó nuốt, sút cân, ho kéo dài, ho ra máu… Thực quản là ống tiêu hóa dẫn thức ăn và các chất lỏng đi từ họng xuống dạ dày.

Ung thư thực quản thường bị nhầm lẫn với bệnh viêm họng mãn tính, làm trì hoãn giai đoạn điều trị bệnh tốt nhất. Đây là cách nhận biết sự khác nhau bạn nên tham khảo.

Ung thư thực quản rất dễ nhầm lẫn với các triệu chứng viêm họng. Nếu trì hoãn đi khám vì sự hiểu nhầm này sẽ gây ra hậu quả vô cùng lớn.

Khi ung thư đã phát triển đến giai đoạn muộn thì khả năng điều trị hiệu quả gần như không thực hiện được. Vì vậy, cách phân biệt giữa viêm họng và ung thư thực quản là điều ai cũng cần biết.

Theo bác sĩ Trương Lương Trạch, Giám đốc khoa Ngoại – lồng ngực, Bệnh viện Ung thư, Học viện Khoa học Y khoa Trung Quốc, do việc thiếu các dấu hiệu đặc thù hay biểu hiện đặc trưng cụ thể nên một số bệnh nhân ung thư thực quản thường bị chẩn đoán nhầm là viêm họng, điều này rất đáng tiếc.

Sự giống và khác nhau giữa ung thư thực quản và viêm họng

Ung thư thực quản và viêm họng là bệnh có điểm chung và riêng khác nhau. Có sự khác biệt giữa cảm giác khác lạ phát sinh trong vùng cổ họng.

Cảm giác của bệnh viêm họng mãn tính thường rõ ràng hơn trong khi im lặng, nhưng trong khi ăn uống thì triệu chứng đó sẽ giảm nhẹ hoặc biến mất, nhưng sau khi ăn xong sẽ xuất hiện. Kiểu như ngồi yên thì khó chịu mà ăn uống thì hết đau.

Đồng thời, khi ăn uống sẽ không có cảm giác bị mắc nghẹn, bị chặn thức ăn khi nuốt.

Ngược lại, triệu chứng của ung thư thực quản thì thường xuyên cảm thấy đau khi nuốt thức ăn, có cảm giác khác lạ khi nuốt, đau ở vùng xương ngực phía sau, có cảm giác nóng rát, v.v.

Ung thư thực quản giai đoạn đầu và viêm họng mãn tính đều có chung triệu chứng khó chịu ở vùng hầu họng, nhưng ung thư thực quản giai đoạn đầu sẽ không xuất hiện triệu chứng khó khăn khi nuốt và khó chịu ở họng. Vì thế, rất dễ bị nhầm lẫn 2 triệu chứng này.

Các triệu chứng của viêm họng mãn tính là kiểu viêm mãn tính vùng niêm mạc họng, gây ra cảm giác cổ họng khô, cảm giác ngột ngạt, sưng đau. Cảm giác co thắt thường bao gồm sự đè nén của xương ức, hơi thở ngắn, khó thở.

Ngoài ra, có sự khó chịu ở họng hầu hết là do triệu chứng khô, ngứa, cảm giác nóng rát,… và những triệu chứng này có thể gây ho thường xuyên.

Trong trường hợp này, khuyến nghị bạn đi đến bệnh viện càng sớm càng tốt để sử dụng các phương pháp kiểm tra bằng máy móc với sự hỗ trợ của bác sĩ để xác nhận chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

Mục lục

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *