Phát hiện sớm ung thư đại tràng cần làm gì?

Ung thư đại tràng đang tấn công người trẻ tuổi, nên chủ động trong việc phòng bệnh, để phát hiện sớm ung thư đại tràng cần phải làm gì?

Một điều may mắn là nếu được phát hiện ở giai đoạn 1 thì khả năng chữa khỏi bệnh lên tới 94%. Nhưng nếu ở giai đoạn muộn thì chỉ còn 10% cơ hội. Ung thư đại trực tràng là loại ung thư phổ biến thứ 3 ở trên thế giới. Cứ 14 nam giới hoặc 16 phụ nữ thì có thể có 1 người mắc căn bệnh này trong suốt cuộc đời họ. 75% ca ung thư không có tính chất di truyền. Tuy nhiên, ở những người trong gia đình có người đã mắc ung thư đại trực tràng thì nguy cơ bị bệnh tăng lên 2 – 3 lần.

Phần lớn ung thư đại trực tràng đều bắt nguồn từ  các polyp đại –trực tràng. Thông thường sau 5-10 năm một polyp đại tràng –trực tràng có thể bị ác tính hóa và tiến triển thành ung thư đại trực tràng.

Vì thế các chuyên gia khuyên nên tầm soát ung thư đại tràng từ 30 tuổi. Ngoài 30 tuổi kể cả nam và nữ, cứ 5 năm nên đi nội soi đại tràng một lần. Nếu phát hiện polyp đại tràng khi soi, các polyp này cần cắt bỏ để phòng ngừa ung thư đại tràng.

Nên đi khám sức khỏe định kỳ, kiểm tra phân tìm hồng cầu trong phân. Nếu xét nghiệm dương tính, tức là có hồng cầu vi thể trong phân thì cần nội soi đại tràng ngay, bởi rất có thể đó là triệu chứng của ung thư đại trực tràng sớm.

Các bác sĩ khuyến cáo khi ngoài 30 tuổi, bạn nên đi nội soi đại tràng 5 năm/lần.

Ở nước ta hầu hết trường hợp ung thư đại trực tràng được phát hiện ở giai đoạn muộn. Lý do ung thư đại trực tràng không được chú ý vì các triệu chứng sớm nghèo nàn và ít gây sự chú ý với người bệnh.

Vì thế các triệu chứng của căn bệnh này xuất hiện thì thường bệnh đã ở giai đoạn muộn và khó khăn để chữa trị triệt để. Bất cứ ở độ tuổi nào, nếu hay bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng, phân lỏng, phân nát kéo dài, phân màu bất thường, hay táo bón bất thường thì cần đi khám bác sĩ tiêu hóa ngay.

Một trong những phương pháp sàng lọc, phát hiện sớm hiệu quả là nội soi đại trực tràng. Tuy nhiên, rất nhiều người có cảm giác e sợ khi phải nội soi đại tràng, sợ bị đau. Có thể lựa chọn một trong 2 hình thức: Nội soi không gây mê hoặc có gây mê. Các thầy thuốc sẽ hướng dẫn và hỗ trợ để quá trình nội soi thuận lợi và ít gây khó chịu cho người bệnh nhất.

Để phòng bệnh, phương pháp hiệu quả là có chế độ ăn uống hợp vệ sinh, không hút thuốc lá, hạn chế bia rượu, tập thể dục. Ngoài ra, bạn không nên ăn nhiều dưa muối – cà muối, thịt nướng. Và đặc biệt là thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ theo hướng dẫn của thầy thuốc.

Thông tin hữu ích

yoho mekabu fucoidan

Giá: 5.800.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Fucoidan được phát hiện cách đây khoảng 1 thế kỷ, nhưng gần đây mới được chú ý, vì trước đây căn bệnh ung thư không phổ biến như bây giờ. Dùng Fucoidan giúp người bệnh khỏe, tăng sức đề kháng, giảm đau, giảm tác dụng khi khi đang hóa trị, xạ trị, phục hồi nhanh sau phẫu thuật. Đặc biệt Fucoidan có một khả năng đặc biệt đó là ngăn chặn tế bào ung thư, khống chế khối u, thiết lập quy trình tự chết ở tế bào ung thư.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn

vuon-cuc-phuong-100-op

  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *