Phòng ngừa ung thư da cho trẻ em

Đi du lịch vào mùa hè, bạn nhớ chú ý phòng ung thư da cho trẻ, bởi trẻ thường vui chơi ngoài trời, tiếp xúc với tia cực tím từ ánh nắng mặt trời

>>> Thuốc chữa ung thư vú

Các nhà khoa học khuyên các bậc phụ huynh không được để cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì mức độ melanin trong làn da của trẻ rất thấp.

Melanin là một hợp chất tạo nên sắc tố da, mái tóc và đôi mắt nhằm bảo vệ làn da chống lại ánh nắng mặt trời. Điều này có nghĩa là làn da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương do tia cực tím từ ánh nắng mặt trời gây ra.

Các bậc phụ huynh chỉ nên đưa trẻ sơ sinh đi dạo trong xe đẩy trước 10 giờ sáng và sau 4 giờ chiều, vì lúc này bức xạ tia cực tím từ ánh nắng mặt trời ở mức thấp nhất.

Bên cạnh đó, trẻ sơ sinh cũng nên được mặc quần áo mỏng dài tay, dài chân, cổ cao để che chắn cổ và khuôn mặt, đội mũ rộng vành để bảo vệ đôi tai. Khi trẻ sơ sinh được đi du lịch bằng xe hơi, bạn cần phải che cửa sổ xe hơi bằng tấm chắn phim UV để giảm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Dùng kem chống nắng là biện pháp bảo vệ làn da trước ánh nắng mặt trời nhưng nó không được khuyến cáo dùng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi vì làn da của trẻ sơ sinh phát triển chưa ổn định nên rất nhạy cảm. Việc tiếp xúc với hóa chất trong kem chống nắng có thể tăng nguy cơ tác dụng phụ gây bất lợi cho làn da của trẻ.

Để bảo vệ làn da của trẻ chống lại bệnh ung thư da, cách tốt nhất là bạn nên để trẻ luôn ở trong bóng râm nếu có thể. Kem chống nắng chỉ có thể được áp dụng an toàn đối với trẻ nhỏ trên 6 tháng tuổi. Nên bôi kem chống nắng khoảng 30 phút trước khi trẻ ra nắng, bôi lại sau mỗi 2 tiếng sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi.

Đối với các trẻ em lớn hơn, việc bảo vệ các em chống lại ánh nắng mặt trời có thể trở nên khó khăn, vì bé hoạt động vui chơi ngoài trời nhiều, khả năng không tuân theo các yêu cầu để đội một chiếc mũ hoặc đeo kính mát…

Tuy nhiên, chúng ta cần phải giáo dục các em phải có ý thức bảo vệ làn da của mình ngay khi ở nhà và ở trường học.

Các biện pháp chống nắng bao gồm mặc quần áo dài tay, dài chân, đội mũ rộng vành, đeo kính râm, luôn trú ẩn ở những khu vực có bóng mát, uống nhiều nước và bôi kem chống nắng thường xuyên.

Nếu các em ở độ tuổi thiếu niên cho rằng việc chống nắng bằng quần áo bảo hộ là không đẹp và hợp thời trang, các bậc phụ huynh nên chọn những bộ cánh hợp “mốt” mà vẫn đảm bảo việc chống nắng và phòng ngừa ung thư da cho trẻ một cách hiệu quả.

Thông tin bên lề

kal-fucoidan

Kal Fucoidan là một sản phẩm Fucoidan của Mỹ, có tác dụng vượt trội cung cấp hỗ trợ dinh dưỡng cho enzyme miễn dịch vàsức khỏe của tế bào. Tăng cường sức đề kháng, giảm đau cho bệnh nhận ung thư. Kal Fucoidan là một trong những sản phẩm Fucoidan được lựa chọn nhiều nhất.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *