Phương pháp mới phát hiện ung thư phổi qua hơi thở

Qua việc phân tích hơi thở có thể phát hiện được bệnh ung thư phổi, đây được coi là một bước tiến trong phòng và điều trị căn bệnh này

>>> Thuốc chữa ung thư vú

Qua nhiều năm nghiên cứu thì các nhà khoa học đã cho ra một thiết bị có thể phân tích và xác định ung thư phổi. Các tế bào ung thư thường tạo ra các hợp chất cụ thể, xâm nhập vào mạch máu, gây nên những thay đổi hóa học trong máu và hơi thở của bệnh nhân. Thiết bị mới này được tạo nên từ các hạt Nano vàng, là một công cụ cực kỳ nhạy bén, có thể phát hiện được các hợp chất có trong hơi thở của những người bị ung thư phổi.

Thiết bị này được thử nghiệm ở hàng ngàn người và kết quả mang lại rất chính xác. Điều này hoàn toàn có thể cách mạng hóa tầm soát, cũng như việc chuẩn đoán ung thư phổi. Điều này giúp hạn chế chi phí và có thể áp dụng rỗng rãi mà không cần tới dao kéo. Phát hiện ung thư phổi sớm trước khi các tế bào ung thư lây lan có thể tạo ra một sự khác biệt đáng kể tới thời gian bệnh nhân ung thư phổi có thể tiếp tục sống.

xac dinh ung thu phoi qua hoi tho

Có thể phân biệt hiệu quả hơn những bất thường trong mô tế bào có phải là ung thư phổi hay không. Các bác sĩ cũng có thể sử dụng những xét nghiệm như vậy để kiểm tra lại kết quả CT, trước khi thực hiện các xét nghiệm sâu hơn.

Sự trao đổi chất của bệnh nhân ung thư phổi khác với quá trình trao đổi chất của những người khỏe mạnh bình thường. Những khác biệt này có thể xác định các hợp chất trong hơi thở là của người khỏe mạnh bình thường, của bệnh nhân COPD, hay của những bệnh nhân ung thư phổi.

Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy thiết bị này cần được nghiên cứu thêm, tuy vậy thiết bị có thể được chào bán trên thị trường trong những năm tới. Các phiên bản nâng cấp trong tương lai của thiết bị có thể giúp các bác sĩ nhanh chóng phát hiện ung thư phổi, theo dõi phản ứng của bệnh nhân, và đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Thông tin hữu ích

fucoidan

Fucoidan, chất được tìm thấy trong rong biển đã được chứng minh là có thể phòng và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Sức mạnh kỳ diệu của Fucoidan mang lại hi vọng sống cho nhiều bệnh nhân ung thư. Ngoài ra Fucoidan còn mang lại nhiều lợi ích như điều hòa huyết áp, đường huyết, tăng cường sức khỏe tim mạch, chống đông máu tắc nghẽn mạch máu, chống xơ vữa mạch máu…và rất nhiều lợi ích khác

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *