Rau quả chiên dầu ô liu chống ung thư

Việc chiên xào rau quả bằng dầu ô liu lại tốt hơn là luộc bằng nước và còn có tác dụng chống ung thư, một nghiên cứu mới cho biết

Rau quả chiên xào tốt cho sức khỏe hơn luộc, một nghiên cứu tại trường đại học Tây Ban Nha đã chứng minh được điều này.

Chúng ta thường cho rằng, cách nấu nướng sẽ quyết định món ăn lành mạnh hay không. Và với cách chiên xào trong dầu ô liu nguyên chất, thức ăn sẽ giúp cơ thể chúng ta tăng khả năng chống oxi hóa, ngăn ngừa bệnh tật lâu dài.

Chiên là cách nấu giúp tăng cường lượng phenolic, một chất có tính năng chống oxy hóa cao. Vì vậy, đây là một sự cải tiến trong việc nấu ăn.

Nhiều năm qua, các nghiên cứu đã khiến chúng ta tin rằng việc ăn rau xào nấu quá nhiều là một điều hoàn toàn không tốt, vì nó ngăn chặn các chất chống oxy hóa bởi lớp dày chất béo. Tuy nhiên, các kết quả của một loạt thí nghiệm gần đây lại cho ta lời khuyên ngược lại, việc chiên rau lại có lợi cho sức khỏe nhiều hơn luộc.

Nghiên cứu cho thấy khoai tây và các loại rau khác khi được chiên trong dầu ô liu giữ được nhiều hợp chất có lợi cho sức khỏe hơn là khi luộc trong nước.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng các loại rau chiên trong dầu ô liu nguyên chất tăng khả năng chống oxy hóa và các hóa chất đó ngăn ngừa các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường và giảm thị lực.

Khi luộc với nước, lượng phenolic trong rau quả không tăng lên, điều này chỉ xảy ra khi bạn chiên xào chúng với dầu ô liu nguyên chất.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành nhiều thí nghiệm, khám phá ảnh hưởng của các phương pháp nấu ăn khác nhau với sức khỏe, trên các loại rau quả thông dụng tại Địa Trung Hải, như khoai tây, cà chua, bí ngô và cà tím.

Việc chiên rau quả trong dầu là phương pháp cải tiến trong quá trình nấu ăn. Khi hàm lượng phenolic của rau quả cao, tổng lượng phenolic sẽ tăng lên nếu dầu ô liu nguyên chất được sử dụng trong quá trình chiên xào chúng. Còn với phương pháp luộc rau, điều kỳ diệu này sẽ không xảy ra.

Vì vậy, chúng ta phải nhấn mạnh rằng việc chiên, xào dầu rau quả sẽ bảo toàn và tăng cường các thành phần phenolic, một chất có hoạt tính chống oxy hóa rất mạnh, tác dụng chống ung thư cao. Điều đáng lưu ý trong việc chiên xào rau quả, là việc sử dụng loại dầu ô liu nguyên chất mới mang lại hiệu rõ ràng.

Thông tin bên lề

yoho mekabu fucoidan

Giá: 5.800.000 VNĐ

Xuất xứ: Hoa Kỳ

Số lượng: 120 viên

Trọng lượng: 370 mg

Thành phần: Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mozuku, Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mekabu, nấm Agaricus Blazei.

Liên hệ

  • vuon cuc phuong 100
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *