Sắp có vắc xin ngừa ung thư phổi

sap-co-vac-xin-ngua-ung-thu-phoi

Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chấp thuận cho phép tiến hành các thử nghiệm lâm sàng đối với loại vắc xin ngừa ung thư phổi

>> Thuốc chữa ung thư phổi

Đây là thành tựu do các nhà khoa học Cuba sáng chế. Cuba là đất nước vốn nổi tiếng với dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới và những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực nghiên cứu bệnh, bao gồm cả Ebola và ung thư. Giờ đây, cùng với sự ấm dần lên trong mối quan hệ giữa hai nước, các lãnh đạo ngành y Mỹ đã nắm lấy cơ hội sở hữu một trong những thành tựu xuất sắc nhất của Cuba.

Viện Ung thư Roswell Park ở Buffalo, New York vừa nhận được quyết định đồng ý cho tiến hành thử nghiệm lâm sàng từ FDA với loại vắc xin mới được cho là có tác dụng rất tốt với bệnh ung thư phổi.

Mới đây, FDA đã chấp thuận cho phép tiến hành các thử nghiệm lâm sàng đối với loại vắc xin ngừa ung thư phổi do các nhà khoa học Cuba sáng chế.

Liệu pháp có tên gọi CIMAvax-EGF là một dạng trị liệu miễn dịch – giúp huấn luyện hệ miễn dịch của cơ thể biết cách tấn công và tiêu diệt ung thư. Đây là sáng chế của Trung tâm Nghiên cứu miễn dịch học Phân tử Havana.

Thử nghiệm lâm sàng loại vắc xin mang tính đột phá này dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng tới, với sự tham gia của 60-90 bệnh nhân trưởng thành bị ung thư phổi không tiểu bào giai đoạn 3B hoặc giai đoạn 4. Họ phải đảm bảo điều kiện được dự đoán khả năng sống sót trong ít nhất 6 tháng tới và đã từng trải qua hóa trị cơ thể đợt đầu.

Vắc xin mới này sẽ kích hoạt hệ miễn dịch của cơ thể chặn một dạng protein mà tế bào ung thư cần để sinh trưởng. Không giống các liệu pháp điều trị khác như hóa trị, nó không nhằm mục tiêu “giết chiết” tế bào ung thư một cách trực tiếp. Thay vào đó, nó khiến tế bào ung thư chết đói, vì thế mà mất khả năng sinh sôi, nhân rộng và cuối cùng sẽ bị tiêu diệt.

Loại vắc xin này cũng sẽ gắn với một dạng protein khác, có tác dụng kích thích phản ứng miễn dịch. Nó gửi tín hiệu cho cơ thể sản sinh ra kháng thể nhằm cản trở hoạt động của các protein tiếp nhiên liệu cho tế bào ung thư. Kết quả là, số lượng protein tiếp nhiên liệu cho tế bào ung thư trong cơ thể bị suy giảm, làm bệnh ung thư không thể phát triển.

Ngoài Cuba, vắc xin đã được thử nghiệm tại một số nước như Bosnia – Herzegovina, Colombia, Paraguay, Peru và đã được bộ y tế các nước này cho phép sử dụng.

Cho tới nay, đã có hơn 4.000 bệnh nhân ung thư tiếp nhận vắc xin này qua thử nghiệm lâm sàng. Kết quả thử nghiệm cho thấy tỷ lệ sống sót tăng lên đáng kể, đồng thời chất lượng cuộc sống người bệnh cũng được cải thiện và tình trạng ổn định của khối u nói chung được duy trì.

Thông tin hữu ích

best fucoidan

Giá: 1.000.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

  • Xuất xứ: Hoa Kỳ
  • Kích thước: 5.3 x 5.3 x 9.4 cm
  • Số lượng: 60 viên
  • Trọng lượng: 300 mg/viên

Thành phần: Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mozuku, Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mekabu, bột gạo, Magnesium stearate (vegetable source), Vegetarian capsule (cellulose).


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *