Số người chết vì ung thư ở nước ta tăng nhanh

Mỗi năm ở nước ta mỗi năm có khoảng 150.000 người mắc ung thư mới, có 75.000 người chết, các chuyên gia cho biết con số này còn tăng trong vài năm tới

Thực tế mỗi ngày Việt Nam có hơn 200 người chết vì bệnh ung thư. Căn bệnh ác tính này đang thực sự trở thành vấn nạn khủng khiếp ở nước ta.

Theo nhiều phân tích cho thấy, có đến hơn 1/3 bệnh nhân ung thư nước ta ở nhóm 25 – 49 tuổi, lứa tuổi sung sức nhất về sức khỏe. Điều đáng nói nữa là số bệnh nhân nam bị ung thư và tử vong vì ung thư là nhiều hơn cả. Theo thống kê thì số lượng bệnh nhân nam mắc ung thư tại Việt Nam tăng dần qua các năm. Tỉ lệ mắc ung thư ở nam giới Việt xếp mức 3 với khoảng từ 135 – 180 ca mắc/100.000 dân. Tương đương với đó tỉ lệ tử vong của nam giới bị ung thư cũng thuộc nhóm cao với mức 142 ca tử vong/100.000 dân.

Các yếu tố gây ung thư hàng đầu ở nước ta phải kể tới đó là: Hút thuốc lá, lười hoạt động thể chất, nghiện rượu bia, thực phẩm bẩn, nhiễm độc, nhiễm hóa chất quá nhiều, thừa cân béo phì. Trong đó thực phẩm bẩn là nhức nhối trong xã hội. Gần như tất cả các thực phẩm từ rau, trái cây, đến gạo, đến thịt,…đều có chứa hóa chất cấm, tiềm ẩn nguy cơ ung thư. Vì khi ăn thực phẩm bẩn, phản ứng rõ nhất là ngộ độc, về lâu dài chúng có thể gây đột biến gen – nguồn gốc của các bệnh ung thư nguy hiểm.

Cũng theo số liệu mới được công bố, trong số bệnh nhân ung thư được khảo sát thì 5 loại ung thư phổ biến nhất ở cả nam và nữ ở nước ta là ung thư đường tiêu hóa (trên 22%), ung thư vú (trên 20%), ung thư phụ khoa gần 15%, ung thư đầu cổ gần 11% và ung thư phế quản, phổi gần 9%.

Thông tin hữu ích

best fucoidan

Giá: 1.000.000 VND

Doctor’s Best là hãng danh tiếng với rất nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe, trong đó Best Fucoidan là một dòng sản phẩm Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư đang được rất nhiều người sử dụng.

Thành phần: Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mozuku, Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mekabu, bột gạo, Magnesium stearate (vegetable source), Vegetarian capsule (cellulose).

Liên hệ

  • vuon cuc phuong 100
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *