Sỏi túi mật có gây ung thư hay không?

Sỏi túi mật là căn bệnh hành hạ, khiến người bệnh khổ sở khi chúng tấn công, tuy nhiên nếu để lâu có thể gây ung thư túi mật.

Mục lục

Sỏi mật có bị ung thư không? Những tình huống này không thể bỏ qua

Sỏi túi mật là yếu tố nguy cơ lớn nhất dẫn đến ung thư túi mật, 70-90% bệnh nhân ung thư túi mật có kèm theo sỏi túi mật . Sỏi túi mật sẽ kích thích túi mật lặp đi lặp lại và mãn tính, từ đó sẽ gây biến chất niêm mạc túi mật, loạn sản và cuối cùng là ung thư.

Không phải tất cả sỏi túi mật đều nguy hiểm , nhưng nói chung, ngay cả khi bạn không có triệu chứng, việc khám sức khỏe định kỳ sáu tháng một lần có thể giúp phát hiện vấn đề kịp thời.

Tao Chonglin, phó trưởng khoa Phẫu thuật gan mật và tụy tại Bệnh viện liên kết đầu tiên của Đại học Y Ôn Châu, cho biết sỏi túi mật có thể dễ dàng trở thành ung thư ở những bệnh nhân mắc các bệnh này.

Có tiền sử bệnh trên 10 năm

Đối với những bệnh nhân bị sỏi túi mật với diễn biến bệnh kéo dài, dù không có cảm giác khó chịu như đau cũng nên tiến hành phẫu thuật cắt túi mật là phù hợp. Nguy cơ ung thư túi mật tăng lên đáng kể do sự kích thích mãn tính của thành túi mật trong thời gian dài.

Sỏi lớn hơn 2 cm

Sỏi có kích thước lớn hơn 2 cm thường tồn tại lâu ngày, lâu ngày sẽ gây kích ứng niêm mạc túi mật, dễ chuyển thành ác tính.

Thành túi mật dày lên

Thành túi mật dày lên có thể là kết quả của sỏi túi mật lâu ngày, nếu thành túi mật dày đến 3mm có triệu chứng tiêu hóa hoặc 5mm không có triệu chứng thì nên tiến hành phẫu thuật cho phù hợp , vì sẽ làm cho túi mật mất chức năng co bóp bình thường, thậm chí gây ung thư .

Túi mật teo, đầy sỏi

Hầu hết các loại sỏi này không gây đau bụng nhưng nguy cơ ung thư túi mật thứ phát rất cao.

Ung thư túi mật còn xa lạ với nhiều người nhưng thực sự đây là căn bệnh đe dọa lớn đến sức khỏe và có tỷ lệ tử vong cao.

Ung thư túi mật hãy chú ý đến những triệu chứng này

Ung thư túi mật giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng nên tỷ lệ chẩn đoán bệnh rất thấp. Hầu hết bệnh nhân khi đi khám đều đã ở giai đoạn nặng, tiên lượng của bệnh nhân ở giai đoạn giữa và cuối rất kém, chỉ có 10-30% bệnh nhân có cơ hội phẫu thuật triệt để, và tỷ lệ Tỷ lệ sống sót sau 5 năm chỉ khoảng 5% .

Việc phát hiện sớm là rất quan trọng để nâng cao khả năng sống sót của bệnh nhân ung thư túi mật, khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng này thì cần đi khám và điều trị kịp thời.

1. Đau dạ dày

Đau bụng do ung thư túi mật gây ra chủ yếu ở vùng bụng trên bên phải , vì nó có thể gây tắc nghẽn ống mật, sau đó gây ra cơn đau quặn mật, cơn đau có thể lan ra vai phải và lưng.

2. Chán ăn, tiêu hóa không bình thường

Ung thư túi mật có thể gây ra hiện tượng cô đặc mật và bài tiết bất thường ở người bệnh, từ đó sẽ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa bình thường, dễ gây khó chịu đường tiêu hóa như chướng bụng, buồn nôn, nôn , chướng bụng .

3. Vàng da

Sự tắc nghẽn ống mật sẽ dẫn đến sự chuyển hóa bất thường của bilirubin, biểu hiện cụ thể là củng mạc và da bị vàng, màu nước tiểu cũng trở nên sẫm màu hơn .

Nhiều bệnh nhân vẫn đang trong thời kỳ bị sỏi túi mật không muốn điều trị vì sợ để lại di chứng xấu cho cơ thể sau khi cắt túi mật, vậy cắt túi mật có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

 Phòng ngừa sỏi, ung thư túi mật, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ này

1. Can thiệp các bệnh cơ bản

Ví dụ như sỏi túi mật, viêm túi mật, polyp túi mật đều là những yếu tố nguy cơ cao dẫn đến ung thư túi mật, khi phát hiện cần can thiệp kịp thời, theo dõi thường xuyên hoặc điều trị bằng phẫu thuật để ngăn ngừa bệnh tiếp tục phát triển.

2. Chế độ ăn uống lành mạnh

Về chế độ ăn uống, cần giảm ăn nhiều chất béo và nhiều calo , tăng cường ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, giúp cải thiện chuyển hóa cholesterol, phòng ngừa tạo sỏi. Đồng thời, ngày ba bữa cũng cần duy trì đều đặn, để dịch mật kịp thời thải ra ngoài và cũng có thể ngăn ngừa được sỏi.

3. Tích cực tập thể dục

Vận động thích hợp có thể thúc đẩy bài tiết mật, giúp đào thải mỡ thừa trong cơ thể, có thể tránh được ứ mật và cholesterol cao.

Đừng nghĩ rằng ung thư túi mật còn xa vời với bạn, mọi người cần chú ý khám sức khỏe định kỳ, phát hiện có dấu hiệu bất thường thì kịp thời đi khám, đừng nghĩ rằng chỉ cần không có triệu chứng là mọi chuyện sẽ ổn. cơ thể của bạn. Có thể đã quá muộn khi các triệu chứng xuất hiện!

Ngoài ra bạn có thể muốn cân nhắc sử dụng Fucoidan dạng nước với những ưu điểm Fucoidan là một thành phần dưỡng chất có trong tảo nâu, được biết đến là có khả năng điều trị ung thư. Với dạng nước, Fucoidan rất dễ hấp thụ vào cơ thể và dễ dàng sử dụng đặc biết đối với bệnh nhân ung thư túi mật gặp khố khăn trong việc ăn uống do ung thư tiêu hóa.

Bằng cách bổ sung Fucoidan vào chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể giúp cải thiện sức khỏe của mình và đánh bại bệnh tật. Hãy thảo luận với bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin và có được lời khuyên chính xác nhất về cách sử dụng Fucoidan trong điều trị ung thư tiêu hóa của bạn.Bên cạnh đó mọi người có thể tham khảo thêm những sản phẩm Fucoidan khác để lựa chọn đúng loại phù hợp với mục đích sử dụng, tình hình sức khỏe và điều kiện kinh tế hiện tại

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
6,200,000VNĐ
Giảm giá!
1,900,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
11,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *