Sự nguy hiểm của ung thư phổi

Khi ung thư phổi còn những giai đoạn đầu, chưa di căn có thể phẩu thuật để cắt hẵn khối ung thư. Nhưng khi ung thư đã sang giai đoạn ra ngoài thành ngực và di căn sang các vùng khác, giải phẩu thường không giúp được gì, chỉ chữa bằng phương pháp điều trị ung thư phổi: hóa trị và xạ trị

fucoidan tri ung thu

Ung thư phổi là căn bệnh gây khoảng 1,2 Triệu cái chết mỗi năm. Trong vòng 25 năm qua, số người chết vì ung thư phổi mới tăng dần, nguyên nhân do triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu không khác gì so với các bệnh lý cơ bản, vì vậy rất khó phát hiện bệnh để điều trị sớm.

Số ít người bệnh, không có dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu rõ dàng, tình cờ chụp phim ngực hoặc vì lý do nào khác, thấy khối ung thư. Còn đa số người bệnh có triệu chứng lúc ung thư được tìm ra. Triệu chứng ung thư phổi còn tùy vào ung thư còn trong phổi và ngực, hay đã lan sang các cơ quan lân cân hoặc đã theo máu di đi xa. Triệu chứng do sự hiện diện của khối ung thư trong phổi và ngực: triệu chứng nhiều nhất là ho, ho khan hoặc có đàm. Các triệu chứng khác nữa có thể xuất hiện khi khối bướu to lên, lan rộng trong ngực… Triệu chứng ung thư phổi di căn: đau xương, yếu nhược, da vàng, vàng mắt, xuống cân, nhức đầu, buồn nôn và ói mửa….

Khoảng 10-20% người bệnh ung thư phổi có thêm hội chứng gọi là Paraneoplastic syndrome, ung thư tiết ra một số chất, vào máu gây triệu chứng như đau sung khớp, ngón tay dày lên, rộng ra giống như cái chày, triệu chứng thần kinh bất thường , tính tình thay đổi(ung thư đến óc); vú to ra, chảy chất dịch giống sữa, chất calcium tăng cao trong máu…. Đây có thể xem là những triệu chứng gián tiếp ung thư phổi.

Hút thuốc là yếu tố nguy hại hàng đầu gây ung thư phổi. Người hút thuốc lá có nguy cơ bị ung thư phổi 10-30 lần nhiều hơn người không hút. Tuy các yếu tố khác, chẳng hạn ngửi khói thuốc bay ra từ miếng người hút thuốc lá, tiếp xúc các chất asbestos, rado, arsenic, radiation, polycyclic, nickel… cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư phổi, nhưng cho đến nay, hút thuốc lá vẫn nguy hiểm nhất, nguyên nhân 90% trường hợp ung thư phổi.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *