Sự thật về khả năng chữa ung thư của tỏi mọc mầm

Tỏi rất tốt cho sức khỏe, sức đề kháng, sức khỏe của gan, tim mạch, chống oxy hóa, chống ung thư…Gần đây nhiều người dùng tỏi mọc mầm chữa ung thư, sự thật là như thế nào?

>>> Fucoidan Nhật Bản

Những tác dụng của tỏi đối với sức khỏe đã được nhắc đến rất nhiều. Gần đây lại có nhiều thông tin cho rằng tỏi mọc mầm là “thần dược” chữa được bệnh ung thư.

Với những thông tin được lan truyền gần đây như tỏi mọc mầm chứa rất nhiều các hoạt chất giúp ức chế các tế bào gốc tự do gây ung thư giúp phòng chống ung thư rất tốt. Trong đó hợp chất phytoalexin có lợi cho sức khỏe con người tăng rất mạnh khi tỏi bắt đầu này mầm. Khi ăn tỏi nảy mầm, hợp chất này sẽ giúp hỗ trợ sức đề kháng, tăng khả năng ức chế các loại vi rút, vi khuẩn và các tế bào gốc tự do có hại cho cơ thể.

Không chỉ nói về tác dụng chống lại bệnh ung thư, trên mạng xã hội còn chia sẻ nhiều tác dụng khác của tỏi mọc mầm như điều trị ngộ độc thực phẩm, bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ, chống lão hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch…

Thông thường, các củ quả mọc mầm hầu hết đều phát sinh những chất độc, thậm chí là kịch độc như khoai tây. Tuy nhiên với tỏi, việc mọc mầm của loại củ gia vị này thì ngược lại, thậm chí còn “chiến đấu” rất tốt với bệnh ung thư.

Để có câu trả lời chính xác vấn đề này, hãy lắng nghe chia sẻ của Lương y Vũ Quốc Trung. Lương y cho biết tỏi mọc mầm có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị, ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

Xét về thành phần thì tỏi mọc mầm không khác nhiều so với tỏi thường. Những khi mọc mầm có nghĩa là đã xảy ra quá trình chuyển hóa sinh trưởng, vì vậy chúng có thể sinh ra nhiều hoạt chất mới và có nhiều tác dụng khác nữa mà chúng ta chưa khám phá hết.

Tỏi là một thực phẩm làm gia vị rất bình thường nhưng nó lại là một vị thuốc quý nếu biết sử dụng. Trong Đông y, tỏi vị cay, tính ấm, hơi có độc, vào 2 kinh Can, Vị.

Người ta có thể sử dụng tỏi kết hợp với một số vị thuốc để hỗ trợ điều trị ung thư như: Tỏi kết hợp với Bạch hoa xà thiệt thảo, hồ lô chữa ung thu dạ dày.

Hoặc cũng có thể dùng tỏi giã nát ngâm với rượu uống nửa đến một chén vào mỗi buổi sáng để phòng chống ung thư, giảm mỡ máu, hạ huyết áp. Với tỏi mọc mầm, người ta ngâm trong rượu, trong giấm hoặc xay, giã, ăn sống trực tiếp…

Allicin là một chất đã được rất nhiều công bố khoa học trên thế giới và trong nước chứng minh có hoạt tính sinh học quý giúp cho cơ thể có thể chống lại được nhiều bệnh tật khác nhau kể cả một số dòng tế bào ung thư.

Trong tỏi thường có 3 hoạt chất chính: allicin, liallyl sulfide và ajoene. Trong đó, Allicin là hoạt chất quý nhất và quan trọng nhất của tỏi, nhưng không có sẵn ở trong tỏi. Tuy nhiên, khi được cắt mỏng hoặc đập dập và dưới sự xúc tác của men allinase, chất alliin có sẵn trong tỏi sẽ tự tổng hợp thành allicin.

Các nghiên cứu gần đây đã công bố allicin có khả năng chống viêm nhiễm, tăng cường hoạt tính của các tế bào trong quá trình thực bào, tăng cường hoạt tính của các tế bào giết tự nhiên, ức chế sự phát triển của vi sinh vật gây bệnh, ức chế sự phát triển của những tế bào ung thư.

Thông tin bên lề

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio là một trong những sản phẩm Fucoidan ưu việt, được sử dụng khắp thế giới, được sản xuất tại Nhật Bản

Số lượng: 150 viên

Nguyên liệu: Đường sữa, bột rong biển, chiết xuất từ ​​rong biển ,tinh thể cellulose, este sucrose, vitamin B1, vitamin B6, vitamin B12.

Thành phần: 5.67kcal năng lượng, protein 0,066 g, 0,041 g lipid, carbohydrate 1,26 g, natri 6,84 mg, vitamin B1 1,5 mg (150%), vitamin B6 1,5 mg (150%), vitamin B12 1.5 mg (63%), bột rong biển 300 mg, rong biển giải nén 105 mg.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *