Sự thật về việc ngồi máy tính nhiều dễ bị ung thư

Tác hại của việc ngồi nhiều bên máy tính là không ai có thể phủ nhận, tuy nhiên sự thật về việc ngồi máy tính nhiều dễ bị ung thư là như thế nào?

>>> Thuốc chữa ung thư tuyến giáp

Mới đây đã có những thông tin xoay quanh việc sử dụng máy tính xách tay có khả năng gây ung thư tinh hoàn. Điều này gây rất nhiều người lo ngại đặc biệt đối với những phải làm việc thường xuyên với máy tính. Thực chất, đây chỉ là nỗi lo không đáng có bởi hiện nay vẫn không có bằng chứng hay cơ sở nào thuyết phụ để chứng minh điều này.

ngoi may tinh

 

Nhằm tìm ra sự thật các nhà khoa học xác định được một lượng bức xạ nhỏ song nó quá yếu ớt và gần như không ảnh hưởng đến người sử dụng, đặc biệt là căn bệnh ung thư. Ngay cả loại màn hình CRT được xem là dễ gây ảnh hưởng sức khoẻ hơn so với những loại màn hình khác thì các nhà khoa học cũng chỉ xác định được một lượng nhỏ tia X. Tương tự, loại màn hình LCD cũng phát ra rất ít tia cực tím nên không gây hại cho con người.

Nguy cơ đáng kể nhất khi sử dụng máy tính là sức khỏe đôi mắt. Việc tập trung cao độ vào màn hình máy tính có thể gây nhức mỏi cũng như một số vấn đề khác. Khi sử dụng loại phương tiện này, bạn nên sắp xếp thời gian nghỉ ngắn để mắt được nghỉ ngơi. Cho đến nay, đây là một trong những phương pháp phòng ngừa hiệu quả nhất.

Thông tin Fucoidan

yoho-mekabu-fucoidan

 

Tế bào ung thư là một tế bào sinh ra và không chết đi, hoạt động không theo quy luật tự chết của tế bào, tế bào này xâm lấn chiếm nguồn dinh dưỡng của tế bào bình thường, hình thành khối u gây ra những hậu quả khó lường. Fucoidan là một loại hợp chất trong rong biển có khả năng buộc tế bào ung thư phải tuân theo quy luật tự chết của tế bào, ngăn chặn sự phát triển của khối u, do đó hổ trợ điều trị ung thư cực kỳ hiệu quả.

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *