Tác dụng phụ khí hóa trị ung thư tuyến tiền liệt

Khi tiến hành hóa trị có thể nhanh chóng khống chế tế bào ung thư tuyến tiền liệt tuy nhiên người bệnh sẽ phải đối mặt với những tác dụng phụ không mong muốn

>>> Thuốc chữa ung thư tuyến giáp

Những tác dụng phụ thường gặp khi hóa trị ung thư tuyến tiền liệt

Sưng vú, co tinh hoàn. Dù ít gặp nhưng một vài nam giới xác nhận từng gặp triệu chứng này sau tiêm lupron. Bên cạnh đó, thuốc cũng tác động làm giảm lượng hormone giới tính nam testosterone nên làm giảm ham muốn tình dục.

Tê nhẹ. Đôi khi, bệnh nhân bị tê ở cánh tay, chân hoặc ngứa ran khắp người. May mắn thay, nó chỉ xuất hiện một vài tuần sau điều trị rồi tự biến mất.

te tay chan

Đau xương. Nếu gặp biến chứng này, ngay lập tức báo cho bác sĩ để được điều trị tận gốc. Nhìn chung, hóa trị không mang lại những tác dụng phụ nghiêm trọng như phẫu thuật cắt bỏ tuyến. Chính vì vậy, chỉ một vài trường hợp có cảm giác đau xương được ghi nhận khi điều trị bằng phương pháp này.

Vấn đề về tiểu tiện. Người bệnh dễ thấy máu lẫn trong nước tiểu, đi tiểu khó. Hãy nói với bác sĩ về tình trạng của mình, họ sẽ đưa ra biện pháp giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng. Ngoài ra, bệnh nhân cũng gặp khó khăn trong việc tập trung, đau đầu và hay bị nhầm lẫn. Nghiêm trọng nhất, tiêm lupron có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn, choáng, gây ngất xỉu.

Dễ dị ứng. Đây là tác dụng phụ hiếm gặp nhất. Giới chuyên môn chưa phát hiện được nguyên nhân gây nên tình trạng. Do vậy, nếu phát hiện các vết ban đỏ trên cơ thể, lưỡi sưng và khó thở thì cần cảnh giác cao độ và khẩn trương tái khám.

Thông tin Fucoidan

kaiko-fucoidan

KaiKo Fucoidan: 5.600.000 VND

KaiKo Fucoidan là một sản phẩm Fucoidan được sản xuất ở Nhật Bản.

  • Fucoidan tinh khiết chiết xuất từ tảo Mekabu và Mozuku của vùng biển Okinawa – Nhật Bản
  • Nấm Agaricus – loại nấm nổi tiếng thế giới với tác phòng chống ung thư hiệu quả.
  • Đông trùng hạ thảo – loại đông dược quý và rất hiếm trên thế giới.

Kaiko Fucoidan là sản phẩm hoàn hảo nhất kết hợp những thảo dược tinh túy nhất của thiên nhiên và đất trời.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *