Thắt ống dẫn tinh tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

that-ong-dan-tinh-tang-nguy-co-ung-thu-tuyen-tien-liet

Thắt ống dẫn tinh có thể làm gia tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, đặc biệt là khi thực hiện trước năm 38 tuổi

>> Fucoidan thuốc trị ung thư

Tuyến tiền liệt là một phần của bộ phận sinh dục nam, nặng 20g, có chức năng sản sinh và lưu trữ tinh dịch. Vì thế tiền liệt tuyến đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì bản lĩnh đàn ông cho phái mạnh.

Ung thư tuyến tiền liệt là gì?Khi tuyến tiền liệt phát triển sẽ gây bế tắc đường tiểu và rất dễ dẫn đến ung thư. Tỉ lệ mắc ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới khá cao, chỉ đứng sau ung thư phổi. Tuy nhiên, đây là loại ung thư có tiên lượng khá tốt, tỉ lệ sống qua 5 năm sau khi phát bệnh là 100%. Nhưng nếu ung thư tuyến tiền liệt đã di căn thì lại khó điều trị, tỉ lệ sống lúc này giảm còn 28%.

Đối tượng chủ yếu của ung thư tuyến tiền liệt là nam giới trên 50 tuổi. Một số nguyên nhân có nguy cơ gây ra ung thư tuyến tiền liệt gồm tuổi tác, di truyền, thiếu vitamin D, sự thay đổi nội tiết tố, tiếp xúc với chất độc trong môi trường, hóa chất, các sản phẩm công nghiệp và người đang mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

Thắt ống dẫn tinh có tác dụng ngăn tinh trùng di chuyển ra túi tinh, tránh thụ thai. Một nghiên cứu tại Đại học Harvard của Hoa Kỳ thực hiện ở trên khoảng 50.000 nam giới tại Mỹ trong độ tuổi 40-75 trong khoảng thời gian từ năm 1986 đến 2010, cho thấy việc thắt ống dẫn tinh liên quan tới nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt, đặc biệt là đối với những người thực hiện phẫu thuật này trước 38 tuổi.

Nghiên cứu cho thấy số người lâm vào tình trạnh nguy kịch do ung thư tuyến tiền liệt trong nhóm người đã thắt ông dẫn tinh cao hơn 19% so với bình thường và số người lâm vào tình trạng bệnh nặng cũng cao hơn 20% so với bình thường.

Nhìn chung, nhóm người đã thực hiện thắt ống dẫn tinh có tỉ lệ mắc ung tiền liệt tuyến cao hơn khoảng 10% so với những người bình thường.

Nhóm tác giả của công trình nghiên cứu này cho hay, họ chưa giải thích được rõ ràng mối liên quan giữa việc thắt ống dẫn tinh và ung thư tuyến tiền liệt nhưng quá trình này có thể liên quan tới sự thay đổi trong thành phần protein của tinh trùng.

Triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt

  • Tiểu rắt, đặc biệt vào ban đêm.
  • Bí tiểu hoặc không tiểu tiện được
  • Dòng nước tiểu yếu hoặc ngắt quãng
  • Đau và rát khi đi tiểu
  • Khó duy trì cương cứng trong chuyện yêu
  • Đau khi xuất tinh
  • Có máu trong nước tiểu hoặc trong tinh dịch
  • Thường bị đau và co cứng ở phần dưới lưng, mông và phần trên đùi.

Thông tin hữu ích

best fucoidan

Giá: 1.000.000 VND

Best Fucoidan, sản phẩm chống ung thư từ Hoa Kỳ. Ngoài Fucoidan tinh khiết chiết xuất từ tảo nước lạnh Mozuku, Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mekabu, sản phẩm Best Fucoidan còn có chứa thêm bột gạo, Magnesium stearate (vegetable source), Vegetarian capsule (cellulose) nhằm bổ sung dinh dưỡng, giúp người bệnh khỏe, giảm mệt mỏi, tăng cường sức đề kháng.


vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *