Thói quen đi bộ giảm nguy cơ suy tim ở nam giới

Thói quen đi bộ rất tốt cho tim mạch, đây được coi là một trong những bài tập tim mạch hiệu quả nhất, đi bộ thường xuyên giảm nguy cơ suy tim ở nam giới

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc Viện Karolinska Thụy Điển cho biết những hoạt động thể chất như đi bộ hoặc đạp xe chỉ 20 phút mỗi ngày giúp giảm 21% nguy cơ bị suy tim. Nghiên cứu còn cho thấy không có mối liên quan giữa làm việc nhà hoặc ít vận động thể chất với nguy cơ bị suy tim.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo các hoạt động thể chất nặng như chạy bộ đường dài hoặc lao động chân tay kéo dài có thể gây nhiều áp lực lên cơ thể, từ đó gây tác dụng phụ lên tim.

Một nghiên cứu trước đây cho biết 150 phút hoạt động thể chất mỗi tuần giúp cải thiện sức khỏe ở người có tuổi song họ thường rất khó đạt mục tiêu này. Nhưng mới đây các nhà khoa học khuyên mỗi tuần 75 phút rèn luyện thể chất, tức tầm 15 phút/ngày rất hữu ích đối với người lớn tuổi.

Cụ thể, những ai chịu khó rèn luyện thể chất đều đặn mỗi ngày có thể giảm được 22% nguy cơ tử vong vì bệnh tật so với những người thiếu vận động. Hầu hết lợi ích sức khỏe từ việc tập thể dục là giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim hoặc đột quỵ.

Thông tin bên lề

kaiko-fucoidan

Giá: 5.300.000 VND

Nguồn gốc: Nhật Bản

Thành phần:

Fucoidan tinh khiết chiết xuất từ tảo Mekabu và Mozuku của vùng biển Okinawa – Nhật Bản

Nấm Agaricus – loại nấm nổi tiếng thế giới với tác phòng chống ung thư hiệu quả.

Đông trùng hạ thảo – loại đông dược quý và rất hiếm trên thế giới.

Kaiko Fucoidan là sản phẩm hoàn hảo nhất kết hợp những thảo dược tinh túy nhất của thiên nhiên và đất trời.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *