Thói quen vô hại dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư thận

fucoidan trị ung thư

Nếu không muốn gây tổn hại thận từ sớm, bạn nên sửa ngay những thói quen dưới đây để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư thận.

Nhịn đi vệ sinh

Cứ giữ thói quen nhịn đi vệ sinh liên tục trong nhiều giờ đồng hồ sẽ khiến nước tiểu tích tụ trong bàng quang của bạn, từ đó là nguyên nhân làm vi khuẩn gia tăng nhiều hơn. Bởi chúng có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu, hoặc làm ảnh hưởng trực tiếp đến thận. Vậy nên, nếu ai đang mắc phải thói quen này thì nên sửa ngay để tránh gây tổn hại thận.

Lười uống nước

Hoạt động của thận phụ thuộc rất nhiều vào nước, do đó, khi cơ thể không được cung cấp đủ nước sẽ gây ra tình trạng suy giảm chức năng thận. Bên cạnh đó, nếu cơ thể không được bổ sung đủ nước còn khiến các chất cặn cũng như độc tố không thể phân giải, từ đó tích tụ lại trong cơ thể, gây nên sỏi thận hoặc ung thư thận.

Ăn quá nhiều thịt

Việc cung cấp quá nhiều thịt cho cơ thể sẽ gây ra tình trạng dư thừa protein, và chúng cũng là nguyên nhân làm gia tăng các bệnh về thận. Do trong quá trình tiêu hóa protein, thận sẽ bị gây áp lực và gia tăng khi chuyển hóa nitơ. Ngay lúc này, chức năng lọc thải của thận sẽ bị suy giảm, nếu để lâu mà không chữa trị còn dẫn đến những vấn đề gây tổn hại nghiêm trọng đến thận.

Lười vận động

Ngồi quá lâu trong một thời gian dài mà không vận động sẽ khiến khoang bụng phải chịu một áp lực rất lớn, từ đó là nguyên nhân khiến máu khó lưu thông. Mặt khác, thận và bàng quang đều nằm ở vùng thân dưới, khi ít vận động và ngồi trong suốt một thời gian dài cũng làm cho khí huyết khó lưu thông. Thậm chí, nếu chức năng bàng quang bị ảnh hưởng còn gây tác động xấu đến các chức năng hoạt động của thận.

Ngủ không đủ giấc

Mỗi ngày, cơ thể chúng ta cần được nghỉ ngơi đủ từ 7 – 8 tiếng để hồi phục lại năng lượng đã tiêu hao trong ngày, đồng thời cũng tránh được nguy cơ làm tổn hại thận. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên thức khuya, ngủ trễ… thì có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả thận. Do đó, hãy chú ý điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt của mình để đảm bảo thời gian ngủ đầy đủ nhất.

Sử dụng thuốc bừa bãi

Bất kỳ loại thuốc nào bạn sử dụng cũng đều chứa những tác dụng phụ mà đôi khi bạn còn không nắm rõ hết. Trong đó, có một số loại thuốc có thể gây tổn hại nếu sử dụng không đúng liều hoặc không theo chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ. Đặc biệt, với những ai thường xuyên lạm dụng thuốc giảm đau sẽ khiến cho thận bị suy giảm, giảm lưu thông tới máu và ảnh hưởng không tốt đến não bộ.

Dùng thuốc giảm đau dài ngày

Thuốc giảm đau giúp người bệnh giảm bớt sự đau đớn của bệnh tật. Tuy nhiên, theo kết luận được đưa ra bởi các nhà khoa học Mỹ, dùng thuốc giảm đau trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thận.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, những người thường xuyên sử dụng các loại thuốc giảm đau kháng viêm không steroid như Ibuprofen, Naproxen… trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thận. Mặc dù trước đây cũng đã có những nghiên cứu liên quan đến vấn đề này nhưng đây là nghiên cứu lớn nhất chứng minh tác hại của việc dùng thuốc giảm đau lâu ngày đối với cơ thể.

Các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Y khoa Harvard (Mỹ) đã thực hiện nghiên cứu này với sự tham gia của hơn 127.000 người bệnh. Nhóm nghiên cứu đã phân tích hồ sơ sức khỏe của những người tham gia và theo dõi việc sử dụng các loại thuốc giảm đau của những đối tượng nghiên cứu trong thời gian 16-20 năm.

Kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy, nguy cơ mắc bệnh ung thư thận ở những người thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau kháng viêm không steroid kéo dài trong 4-9 năm cao hơn 51% so với những người sử dụng không thường xuyên.

Các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo rằng, nguy cơ mắc bệnh ung thư thận chỉ tăng ở những người sử dụng thuốc giảm đau thường xuyên trong nhiều năm liền, những người đang theo liệu trình ngắn hạn không nên quá lo lắng mà ngưng sử dụng thuốc sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị bệnh.

Người bệnh hãy tuân theo liệu trình và chỉ định của bác sỹ điều trị để nhanh chóng cải thiện tình trạng sức khỏe và đạt hiệu quả tốt nhất.

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

Mục lục

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *