Thủ phạm lớn nhất của bệnh ung thư dạ dày Không phải rượu và thuốc lá, mà là …

Ung thư dạ dày là một khối u ác tính xuất hiện ở niêm mạc dạ dày, bệnh xuất hiện chủ yếu ở những người trên 40 tuổi, bệnh nhân chủ yếu là nam giới. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư dạ dày, trong đó nói chung là liên quan đến nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, mắc một số bệnh lý về dạ dày trong thời gian dài mà không điều trị kịp thời còn có thể phát triển thành ung thư dạ dày. 

Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư dạ dày | Vinmec

fucoidan

Ngoài ra, nếu ăn những thực phẩm có tính kích thích niêm mạc dạ dày càng lâu thì nguy cơ ung thư dạ dày cũng tăng cao. Những loại thực phẩm này có thể nói là thủ phạm lớn nhất của bệnh “ung thư dạ dày”

Mục lục

Thực phẩm hun khói

Nếu bạn ăn quá nhiều thực phẩm hun khói trong bữa ăn hàng ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày, chẳng hạn như các loại thịt xông khói, cá hun khói hoặc các loại thực phẩm hun khói khác. 

Tiêu thụ một lượng lớn trong thời gian dài, chất nitrit và benzopyrene có trong các loại thực phẩm này sẽ gây tổn thương lớn đến niêm mạc dạ dày và dễ hình thành các bệnh lý về dạ dày. Nếu uống trong thời gian dài sẽ khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương, nặng hơn sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

Chiên và nướng thực phẩm

Trong quá trình chế biến những món ăn này sử dụng một lượng lớn dầu mỡ dễ khiến cơ thể tăng cân, cơ thể béo phì cũng là một yếu tố chính dẫn đến ung thư dạ dày.

Ngoài ra, khi chế biến thực phẩm chiên và nướng, nhiều chất hóa học được hình thành sau nhiều lần nấu nướng ở nhiệt độ cao , chẳng hạn như pyrene ngu và propylene glycol. Các thành phần này là chất gây ung thư mạnh, dễ gây ra ung thư dạ dày và các bệnh ung thư đường tiêu hóa khác.

Ngoài ra, thực phẩm khi chiên, quay sẽ bị mất nhiều chất dinh dưỡng, nếu tiêu thụ một lượng lớn thực phẩm trong thời gian dài, cơ thể con người sẽ thiếu các chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin và selen, cơ hội phát triển phổi. ung thư cũng sẽ gia tăng .

Đồ chua

Rất nhiều nitrit được sử dụng trong quá trình muối chua thực phẩm. Nếu ăn phải 0,3 – 0,5 gam nitrit mỗi lần sẽ khiến cơ thể con người bị ngộ độc. Tuy nhiên, nếu dùng một lượng nhỏ trong thời gian dài sẽ gây tổn thương mãn tính niêm mạc dạ dày, từ đó hình thành ung thư dạ dày.

Thực phẩm bị mốc

Có rất nhiều vi khuẩn và độc tố trong tất cả các loại thực phẩm bị mốc, đặc biệt hàm lượng aflatoxin rất cao. Loại vi khuẩn này không chỉ gây hại cho sức khỏe của gan mà còn gây tổn thương lớn đến dạ dày, ruột, niêm mạc thực quản. Một khi chất độc này tích tụ trong cơ thể quá nhiều thì nguy cơ mắc các bệnh ung thư dạ dày, ung thư ruột và ung thư thực quản sẽ rất cao.

Nếu ăn thức ăn quá thô, nóng trong thời gian dài, niêm mạc dạ dày cũng bị tổn thương, tăng nguy cơ ung thư dạ dày, vì vậy trong khẩu phần ăn hàng ngày bạn phải hạn chế tối đa ăn những thực phẩm này.

Xem thêm>> Ung thư dạ dày nên ăn gì?

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *