Thức ăn nhanh và nguy cơ mắc ung thư

Trong khi nhiều người lo lắng thực phẩm “bẩn” – tức nhiều dư lượng hóa chất, nguồn gốc không rõ ràng – sẽ gây ung thư, thì các nhà khoa học Mỹ tuyên bố những loại thức ăn nhanh, thực phẩm “thiếu lành mạnh” mới la thủ phạm làm tăng nguy cơ ung thư cho dù nó hoàn toàn “sạch”.

Thực phẩm “thiếu lành mạnh” là 1 trong những nguyên nhân gây ung thư 

Tăng nguy cơ ung thư do chế độ ăn uống là nỗi lo của nhiều người ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, các bà nội trợ tìm mọi cách mua về các thực phẩm “sạch”, không dư lượng hóa chất, có thể xác định nguồn gốc rõ ràng… phần nào cũng vì nỗi lo này. Thế nhưng, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học The Journal of theAcademy of Nutrition and Dietetics (Tạp chí của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng), các nhà khoa học tại Đại học Arizona cho rằng những món ăn vẫn khiến chúng ta liên tưởng đến sự béo phì, ví dụ như đồ ăn nhanh, là nguyên nhân chính của tình trạng “ung thư do ăn uống”.

Nghiên cứu chỉ mới thực hiện ở nữ giới. Họ phát hiện ra rằng, phụ nữ ăn nhiều thực phẩm như bánh kẹp thịt, bánh pizza… có nguy cơ mắc ung thư các loại gia tăng đến 10% cho dù họ không bị béo phì.

Tác động của thức ăn nhanh làm tăng nguy cơ ung thư 

Nghiên cứu dựa trên mật độ năng lượng trong thức ăn (dietary energy density – DED). Nhóm thực phẩm có chỉ số DED cao chính là nhóm làm tăng nguy cơ ung thư. Quả thật, với một lượng hambuger cân nặng bằng một phần salad, bạn sẽ thấy no nê hơn rất nhiều! Hàm lượng DED quá cao này sẽ gây ra những rắc rối trong việc trao đổi chất của cơ thể. Khi những cơ chế tự nhiên của cơ thể bị đảo lộn, nguy cơ ung thư tăng lên.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu, nhóm có béo phì vì chế độ ăn DED cao vẫn có nguy cơ ung thư nhỉnh hơn so với nhóm không béo, ở các loại ung thư dễ xảy ra ở người béo phì như thực quản, thận, ruột, vú, tụy và tử cung.

Riêng ung thư phổi được xác định tăng 10% ở tất cả các nhóm cân nặng, tức không phụ thuộc BMI. Nói rõ hơn, một phụ nữ cố gắng ăn kiêng thật ít calo bằng cách nhấm nháp bánh pizza thay vì ăn một bữa thực phẩm lành mạnh vẫn bị tăng nguy cơ này.

Ngoài ra, nhóm tiêu thụ thực phẩm có DED cao vẫn có nguy cơ béo phì và gia tăng nguy cơ các ung thư do béo phì trong tương lai, nhất là sau tuổi mãn kinh. Giáo sư Cynthia Thomson, thành viên nhóm nghiên cứu, khuyên rằng phụ nữ sau mãn kinh cần chọn lựa nhóm thực phẩm DED thấp, ngay cả khi họ có chỉ số BMI hoàn hảo.

Các thực phẩm “lành mạnh”, có lượng DED thấp được khuyên dùng bao gồm rau, trái cây, các loại đậu, thịt nạc… Chúng cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho dù mức calo tiêu thụ rất ít.

Các sản phẩm thuốc Fucoidan

SALE!phục hồi chức năng ung thư

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

phục hồi chức năng ung thư

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Quan niệm sai lầm về ung thư:

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Polyp túi mật

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *