Thực hư thông tin ăn cá hồi có khả năng bị ung thư

Một nghiên cứu ở Mỹ phát hiện cá hồi được đánh bắt ở Seattle bị nhiễm khuẩn từ nguồn nước chứa 81 loại thuốc, trong đó có cocaine và nicotine.

công dụng thuốc fucoidan

Thương hiệu Cá hồi Na Uy đang gặp phải những mối đe dọa nghiêm trọng sau khi một báo cáo tại Pháp gần đây chỉ ra rằng, cá hồi được nuôi tại Na Uy chứa nhiều hóa chất gây ung thư.

Bài báo được đăng trên tờ Tạp chí Ô nhiễm Môi trường cho biết cá hồi được đánh bắt tại Mỹ, cụ thể là ở thành phố Seattle, bị nhiễm khuẩn.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra chất lượng nước ở thành phố này và phát hiện nguồn nước thải chứa đến 81 loại thuốc khác nhau, bao gồm cocaine, thuốc kháng sinh, chất nicotine và thuốc chống trầm cảm.

Thậm chí, họ còn tìm thấy các chất độc hại này ở những khu vực được cho là có nguồn nước sạch.

Từ kết quả phát hiện nước chứa các chất trên và “những sản phẩm cá nhân khác”, các nhà nghiên cứu tiếp tục phát hiện nồng độ một số loại thuốc có trong danh sách trên khá cao trong mẫu mô của những con cá hồi Chinook ở Seattle.

Jim Meador, nhà nghiên cứu chất độc môi trường của Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết:

“Nồng độ trong nước thải cao hơn chúng tôi dự kiến. Chúng tôi đã phân tích mẫu của 150 hợp chất và phát hiện 61% tồn tại trong nước thải. Vì vậy, chúng tôi biết các hợp chất này sẽ chảy về phía các cửa sông”.

Ông Meadoer cho biết rất may, các loại thuốc được phát hiện trong cá hồi không có khả năng gây ra mối đe doạ trực tiếp đến sức khỏe con người, bởi nồng độ quá thấp.

Tuy nhiên, nghiên cứu này cho thấy, các chất độc này lại là nguyên nhân gây ra tỷ lệ các con cá nhỏ ở trong vùng chết cao.

Đây không phải lần đầu tiên các nhà nghiên cứu phát hiện cá hồi nhiễm các chất độc hại. Mặc dù cá hồi là một trong những loại thực phẩm lành mạnh, nhưng cá hồi nuôi lại luôn được cân nhắc.

Hiện nay, những con cá hồi nuôi phần lớn đang sống trong điều kiện bị ô nhiễm bởi hóa chất, kháng sinh, thuốc trừ sâu, chất gây ung thư…

Trước đây, cá hồi Châu Âu cũng từng gây nỗi sợ hãi cho người tiêu dùng. Năm 2004, một nghiên cứu của Mỹ đã phát hiện cá hồi Đại Tây Dương của Scotland chứa hóa chất gây ung thư.

Marine Harvest là công ty sản xuất cá hồi lớn nhất Na Uy với 114 trại nuôi cá. Việc nuôi nhiều cá trong một diện tích hẹp khiến dịch bệnh và ký sinh trùng có thể dễ dàng lây lan. Do đó, công ty phải sử dụng hóa chất để phòng ngừa và điều trị.

Bà Catarina Martins, Giám đốc môi trường và phát triển bền vững, công ty Marine Harvest cho biết: “Chúng tôi đang rất nỗ lực tìm ra giải pháp kỹ thuật cũng như giảm thiểu việc sử dụng các biện pháp điều trị bằng hóa chất”. Loại thức ăn viên dành cho cá hồi được cho là bị nhiễm hóa chất công nghiệp như PCB và chất bảo quản ethoxyquin.

Bà Patricia Chairopoulos, Tạp chí 60 triệu người tiêu dùng nói: “Điều khiến chúng ta nghi ngại là ethoxyquin đã bị liệt vào danh sách nguy hiểm cho người với một liều lượng nhất định, bởi loại hóa chất này từng được dùng làm thuốc trừ sâu. Chúng tôi phát hiện hóa chất này trong thịt cá hồi nuôi nhưng vẫn chưa biết nó gây nguy hiểm đến mức nào cho con người”.

Trong hai thập kỷ qua, sản lượng cá hồi nuôi hàng năm đã liên tục tăng do nhu cầu của thị trường ngày càng lớn.

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

Mục lục

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *