Thức khuya tăng nguy cơ ung thư vú

Ung thư vú là nỗi sợ hãi của tất cả chị em phụ nữ. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ, tâm lý mà còn đe dọa trực tiếp đến tính mạng của bệnh nhân.

fucoidan tri ung thu

Theo thống kê, nguy cơ mắc bệnh tăng dần theo tuổi, ước tính khoảng 10% bệnh nhân mắc bệnh trước tuổi 40, 25% bệnh xảy ra ở phụ nữ trước 50 tuổi và có tới 50% bệnh nhân được phát hiện mắc bệnh sau 50 tuổi.

Hiện nay chưa có một kết luận chính xác về nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Một số công trình nghiên cứu gần đây cho biết thức khuya là một yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh.

Hiệp hội ung thư Đan Mạch đã công bố công trình nghiên cứu mới nhất về mối liên hệ giữa nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và thói quen thức khuya của phụ nữ. Nghiên cứu với sự tham gia của 18.500 phụ nữ làm việc trong quân đội từ năm 1964 đến năm 1999 và 210 phụ nữ mắc ung thư vú từ năm 1900 đến năm 2003 vẫn sống đến năm 2005.

Kết quả cho thấy những người có thói quen thức khuya gia tăng nguy cơ mắc ung thư vú hơn 40% so với người có thói quen đi ngủ đúng giờ. Những người trong một tuần làm ca đêm 3 lần trong khoảng thời gian 6 tháng trở lên có nguy cơ mắc bệnh cao gấp đôi so với người bình thường.

Lý giải kết luận trên các nhà khoa học Đan Mạch cho biết nếu một người thường xuyên thức khuya hay có ca làm việc 3 đêm / 1 tuần trong vòng 6 tháng phá vỡ đồng hồ sinh học của cơ thể. Mặt khác ánh sáng của một số loại đèn điện được sử dụng vào ban đêm làm ức chế quá trình sản xuất hooc-môn melatonin – một loại hooc-môn có tác dụng ức chế khả năng hình thành khối u, các tế bào ung thư. Chúng được sản sinh vào khoảng thời gian từ 21 giờ đến 8 giờ sáng hôm sau (khi cơ thể nghỉ ngơi). Melonin được sản xuất trong tuyến tùy tùng của não, có chức năng điều chỉnh chu kỳ thức – ngủ của cơ thể, đồng thời ức chế sự hình thành khối u. Khi lượng hooc-môn melonin trong cơ thể thấp làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư trong đó có bệnh ung thư vú.

Trên phương diện khác các bác sỹ cung cho biết thức khuya không phải là yếu tố duy nhất gây ra bệnh ung thư vú. Để hạn chế nguy cơ mắc bệnh bạn cần duy trì chế độ ăn uống khoa học, hợp vệ sinh, tăng cường vận động,  hạn chế sử dụng các loại chất kích thích, đi khám sức khỏe định kỳ.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *