Thực phẩm biến đổi gen gây ung thư?

Thực phẩm biến đổi gen gây ung thư? Những thông tin về một nghiên cứu mới đây về thực phẩm biến đổi gen khiến nhiều hoang mang

Mới đây một kết quả nghiên cứu về tác hại của thực phẩm biến đổi gen (OGM) được thử nghiệm trên chuột vừa được công bố gây chấn động công luận.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc Đại học Caen của Pháp do GS Gilles-Eric Séralini làm trưởng nhóm đã tiến hành trong vòng 2 năm liền một cách bí mật, một nghiên cứu về tác động của ngô OGM NK 603.

Sau 2 năm nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện nhóm chuột ăn ngô biến đổi gen có tỷ lệ bị u, bướu cao gấp khoảng 2,5 lần và tỷ lệ tử vong cũng cao gấp khoảng 2,5 lần so với nhóm đối chứng ăn ngô thường.

Khi kết quả nghiên cứu này được công bố trên tạp chí khoa học “Food and Chemical Toxicology”, ngay lập tực Cơ quan châu Âu về an toàn thực phẩm đã xem xét hồ sơ này và hứa sẽ sớm có các biện pháp phù hợp.

Ủy ban châu Âu đã tuyên bố ngưng xem xét yêu cầu gia hạn nhập khẩu hạt giống ngô OGM MON 810, trong khi chờ đợi ý kiến của EFSA về vấn đề này. Trong khi đó, một số cơ quan tại Pháp cũng đã yêu cầu đình chỉ việc nhập khẩu tất cả mặt hàng có chứa thực phẩm biến đổi gen.

Pháp và châu Âu tuyên bố sẽ thẩm định kết quả này và nếu tác hại là thực sẽ nhanh chóng có biện pháp thích đáng. Cho đến nay, đây là nghiên cứu khoa học đầu tiên cho thấy tính độc hại của thực phẩm OGM.

Thông tin bên lề

Umi No Shizuku Fucoidan

Umi No Shizuku Fucoidan – 6.500.000 VND

Khi tế bào ung thư là những tế bào rối loạn, không hoạt động theo quy luật tế bào, tế bào ung thư không chết đi mà phân chia rất nhanh, hình thành khối u, tế bào ung thư lấn chiếm nguồn dinh dưỡng và tấn công tế bào bình thường khác. Fucoidan có một sức mạnh rất kỳ diệu là có khả năng buộc tế bào ung thư phải hoạt động theo đúng quy trình nghĩa là phải chết đi. Quy trình này người ta gọi là Apoptosis.

Ngoài ra Fucoidan còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời khác như tăng cường miễn dịch, giảm đau, cải thiện giấc ngủ, ăn uống cho bệnh nhân ung thư, khống chế khối u và ngăn chặn di căn.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *