Thường xuyên đi bộ giúp giảm nguy cơ tử vong

Đi bộ thường xuyên là thói quen sống lành mạnh, các chuyên gia khuyên khích đi bộ hàng ngày thói quen này có thể giúp giảm nguy cơ tử vong

Đã có rất nhiều nghiên cứu khuyến khích đi bộ thường xuyên và lối sống lành mạnh, cũng như đi bộ và nguy cơ tử vong, phần lớn những nghiên cứu này phụ thuộc vào các hoạt động tự báo cáo thông qua bảng câu hỏi.

Một nghiên cứu đã theo dõi việc đi bộ của khoảng 3.000 nam giới và phụ nữ có lối sống ít vận động nhưng khỏe mạnh lúc bắt đầu nghiên cứu. Độ tuổi trung bình của những người tham gia từ lúc bắt đầu tới lúc kết thúc, bao gồm thời điểm chết, là 58,8. Mỗi người tham gia được nhận máy đếm bước và dữ liệu đi bộ của họ được đánh giá trong 5 năm sau.

Kết quả cho thấy những người ít vận động đi bộ ít nhất 1.000 bước/ngày có thể giảm 46% nguy cơ tử vong nếu họ tăng hoạt động lên 10.000 bước. Nếu bạn thấy đi bộ 10.000 bước là quá nhiều, bạn có thể giảm xuống ít nhất 3.000 bước/ngày trong 5 ngày/tuần và nguy cơ tử vong sớm vẫn giảm 12%.

Nghiên cứu này cũng làm sáng tỏ một số điểm về lối sống lành mạnh. Một là lối sống ít vận động là vấn đề nghiêm trọng vì nó có thể góp phần làm tăng nguy cơ béo phì. Béo phì có liên quan đến các bệnh mạn tính gồm rối loạn tim, ung thư và tiểu đường típ 2. Hơn nữa, GS Dwyer, trưởng nhóm nghiên cứu tin rằng nhà nước có thể tạo ra các chương trình cộng đồng để khuyến khích việc đi bộ nhiều hơn và giảm nguy cơ béo phì và tử vong.

Thông tin hữu ích

kal-fucoidan

Giá: 700.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.

Liên hệ

  • vuon cuc phuong 100
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *