Tìm hiểu cách phòng và điều trị ung thư cổ họng

Chú ý những dấu hiệu phát hiện sớm ung thư cổ họng như ho kéo dài, thay đổi giọng nói, khó nuốt, đau họng, nổi hạch cổ…Tìm hiểu cách phòng và điều trị ung thư cổ họng

Không có phương pháp nào có thể phòng ung thư vòm mũi họng một cách tuyệt đối. Tuy nhiên, có thể làm giảm hoặc tránh các yếu tố nguy cơ, chẳng hạn thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, ít rượu bia, thuốc lá. Giảm ăn các chất mắm muối sẽ giúp khu vực cổ họng bớt tiếp xúc với tác nhân kích thích. Bên cạnh đó, việc giữ gìn vệ sinh môi trường sống, tránh tiếp xúc chất độc hại, khói bụi… là những biện pháp phòng ngừa quan trọng khác.

Nội soi là phương pháp phổ biến nhất để phát hiện ung thư vòm họng. Các chuyên gia khuyên nên khám và nội soi vòm mũi họng từ 1 – 2 lần/năm để phát hiện bệnh trong giai đoạn sớm.

Virus Epstein-Barr có liên quan tới ung thư cổ họng, do đó những người này cũng với những người có nguy cơ cao nên khám và nội soi tai mũi họng 2 – 3 lần/năm. Khi có các triệu chứng nghi ngờ kéo dài trên 2 tuần, nên khám với bác sĩ tai mũi họng và yêu cầu được nội soi vòm mũi họng.

Nếu phát hiện sớm và tuân thủ điều trị thì ung thư tuyến giáp và ung thư thanh quản có tỷ lệ sống lâu rất cao còn ung thư vòm và amidan thì thấp hơn.

Nhiều người bệnh khi có các triệu chứng bất thường ở cổ họng thường tìm đến nhà thuốc để mua các loại thuốc kháng sinh. Các loại thuốc này có thể giúp chữa trị những chứng viêm nhiễm, cảm cúm thông thường nhưng không thể trị khỏi ung thư. Kiểu tự chữa này còn làm cho bệnh tiến triển không kiểm soát, đến khi phát hiện thì tình trạng đã trở nên quá nghiêm trọng.

Chuyên gia khuyên để phòng ngừa và phát hiện sớm ung thư vùng đầu mặt cổ, nên có lối sống sinh hoạt lành mạnh, điều độ và kiểm tra sức khỏe tổng quát mỗi năm ít nhất hai lần tại những cơ sở y tế uy tín.

Thông tin bên lề

kaiko-fucoidan

Giá: 5.300.000 VND

Kaiko Fucoidan được sản xuất với thành phần Fucoidan tinh khiết chiết xuất từ tảo Mekabu và Mozuku của vùng biển Okinawa – Nhật Bản cùng với nấm Agaricus – Đông trùng hạ thảo, đều là những loại dược liệu quý hiếm. Kaiko Fucoidan là sản phẩm hoàn hảo nhất kết hợp những thảo dược tinh túy nhất của thiên nhiên và đất trời

>>> Đọc thêm: Thuốc chữa ung thư phổi

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *