Tìm hiểu về Ung thư phổi nguyên phát

Các loại ung thư phổi có thể giúp xác định phương pháp điều trị. Ung thư phổi chủ yếu xuất hiện ở những người lớn tuổi. Bệnh tương đối hiếm ở những người dưới 40 tuổi, tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi tăng mạnh theo từng độ tuổi. Ung thư phổi thường được chẩn đoán ở những người trong độ tuổi 70-75.

fucoidan tri ung thu

Có hai loại chính của ung thư phổi nguyên phát. Được phân loại theo các loại tế bào trong đó ung thư bắt đầu. Đó là:

  •  Ung thư không tế bào nhỏ phổi – loại ung thư phổ biến nhất, chiếm hơn 80% các trường hợp; có thể là ung thư biểu mô tế bào vảy, ung thư tuyến hoặc ung thư biểu mô tế bào lớn.
  • Ung thư phổi tế bào nhỏ – một loại ít phổ biến mà thường lây lan nhanh hơn so với ung thư phổi không phải tế bào nhỏ

Mặc dù những người chưa từng hút thuốc có thể phát triển bệnh ung thư phổi, hút thuốc lá là nguyên nhân chính khoảng 90% các trường hợp. Điều này là do hút thuốc lá liên quan đến việc thường xuyên hít phải một số chất độc hại khác nhau.

Nếu bệnh được chẩn đoán sớm và các tế bào ung thư được giới hạn trong một vùng nhỏ, phẫu thuật để loại bỏ các khu vực bị ảnh hưởng của phổi thường được khuyên dùng.

ung-thu-phoi-nguyen-phat

Nếu phẫu thuật không phù hợp do sức khỏe chung của bạn, xạ trị  để tiêu diệt các tế bào ung thư có thể được đề nghị thay thế.

Nếu ung thư đã lan quá xa cho phẫu thuật hoặc xạ trị có hiệu quả, hóa trị liệu thường được sử dụng.

Khi ung thư phổi thường không gây triệu chứng đáng chú ý cho đến khi nó đã lan truyền qua nhiều phổi hoặc vào các bộ phận khác của cơ thể, triển vọng đối với điều kiện là không tốt như nhiều loại ung thư khác.

Tính chung, khoảng 1 trong 3 người bị các điều kiện sẽ sống cho ít nhất một năm sau khi được chẩn đoán và ít hơn 1 trong 10 người sẽ sống ít nhất năm năm.

Tuy nhiên, tỷ lệ sống có thể rất khác nhau tùy thuộc vào cách xa ung thư đã lan rộng tại thời điểm chẩn đoán. Chẩn đoán sớm có thể làm cho một sự khác biệt lớn.

Các khu vực khác có tỷ lệ mắc ung thư phổi như Trung Quốc, Đông Nam Á, Đông Âu và một số nơi ở Nam Mỹ. Mức thấp nhất của ung thư phổi được tìm thấy ở Bắc Mỹ, phía đông và phía bắc châu Phi, và phía Nam và Đông Nam Á.

Tỷ lệ ung thư ở các khu vực của phổi gần thực quản đang gia tăng ở Bắc Mỹ, bao gồm cả Canada. Khối u Cardia phổi có thể có các yếu tố nguy cơ khác nhau hơn so với các khối u ở các vùng của phổi.

Ung thư phổi được chẩn đoán thường xuyên hơn ở đàn ông so với phụ nữ. Nguy cơ ung thư phổi tăng theo độ tuổi. Hầu hết các bệnh ung thư phổi được tìm thấy ở những người ở độ tuổi trên 50. Hiếm khi được tìm thấy ở những người trẻ hơn 30 tuổi.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *