Tin vui cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy là một trong những ung thư ác tính nhất, trước đây khả năng chữa lành ung thư tuyến tụy là rất thấp. Một tin đáng mừng trong việc chữa trị ung thư tuyến tụy đó là có phương pháp mới khả quan hơn trong điều trị bệnh này

>>> Thuốc chữa ung thư tuyến tụy

Những người mắc ung thư tuyến tụy, một trong những bệnh ác tính nguy hiểm nhất, có thể kéo dài thời gian sống lâu hơn khi được điều trị bằng hai loại vắc-xin.

Phương pháp này được thử nghiệm trên 90 bệnh nhân, phương pháp kết hợp vắc xin chủng ngừa GVAX cùng với CRS-207 đã kéo dài sự sống thêm vài tháng so với một mình GVAX. Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý hiệu quả cao nhất khi sử dụng ít nhất 2 liều GVAX và ít nhất 1 liều CRS-207.

Mục đích của phương pháp này nhắm mục tiêu nhiều hơn hóa trị liệu và ít độc hại. Hy vọng khi dùng vắc-xin là bạn có thể tấn công các tế bào ung thư bằng cách thay đổi hệ thống miễn dịch.

tiem vac xin

Tiêm vắc xin – Phương pháp mới trong điều trị ung thư tuyến tụy

Đó thật sự là một tin vui đối với người bị ung thư tuyến tụy, và nghiên cứu này đáng chú ý ở chỗ nó cho thấy sự cải thiện tỷ lệ sống và có rất ít tác dụng phụ. Vai trò của liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư là một trong những lĩnh vực phát triển hấp dẫn nhất hiện nay. Đây coi là một bước tiến mới, sự đột phá trong điều trị căn bệnh ung thư ác tính nhất.

Các nhà nghiên cứu phân tích ngẫu nhiên 90 bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy được tiêm GVAX cùng với CRS-207 hoặc một mình GVAX. Họ phát hiện ra rằng những bệnh nhân nhận được hai loại vắc-xin sống 6.1 tháng, so với 3,9 tháng ở những người chỉ nhận được GVAX.

Sau một năm, gần ¼ số người được điều trị với sự kết hợp vắc-xin vẫn còn sống, so với 12% những người dùng duy nhất vắc-xin duy nhất. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu lưu ý tác dụng phụ của vắc-xin kết hợp tương đối nhẹ. Các tác dụng phụ thường gặp nhất là sốt và ớn lạnh.

Thuốc chủng ngừa GVAX được tạo thành từ các tế bào ung thư tuyến tụy đã được biến đổi gen để tạo ra một protein kích thích hệ miễn dịch. Vắc-xin thứ hai, CRS-207, là một hình thức suy yếu của vi khuẩn Listeria monocytogenes được biến đổi gen để an toàn cho con người nhưng vẫn có thể kích thích hệ thống miễn dịch.

Thông tin về Fucoidan

fucoidan nhat ban

Fucoidan Nhật Bản

Fucoidan cũng được coi là một bước tiến mới trong điều trị ung thư. Nhiều nghiên cứu y học cho thấy Fucoidan giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm hàm lượng cholesterol, tăng cường chức năng gan. Nghiên cứu lâm sàn cho thấy Fucoidan giúp hỗ trợ điều trị ung thư cực kỳ hiệu quả. Fucoidan còn bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho người bệnh.

Bài viết cùng chuyên mục: Thuốc chữa ung thư não

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *