Triệu chứng ung thư ở trẻ em

Bệnh ung thư đang trở nên phổ biến ở nước ta. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng nhiêu, và có nguy cơ gia tăng ở trẻ em. Dưới đây là một số cách nhận biết triệu chứng của bệnh ung thư ở trẻ em bạn nên quan tâm.

công dụng thuốc fucoidan

Bệnh ung thư là căn bệnh hiểm nghèo không miễn trừ lứa tuổi, giới tính. Theo bác sĩ Trần Chánh Khương – bệnh viện Ung Bướu TP.HCM thuyết trình tại Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe TP.HCM (4/1)  cho biết.

Các dạng bệnh ung thư ở trẻ em thường chỉ chiếm 1 – 2 %, nhưng tần suất 100/1 triệu nhưng 10% tử vong ở trẻ em đều xuất phát từ căn bệnh này. Một số dạng ung thư trẻ em có thể điều trị khỏi nhưng phụ thuộc rất nhiều vào việc phát hiện sớm, điều trị đúng mức. Ở Việt Nam, bệnh ung thư nói chung và ung thư trẻ em nói riêng đa số bị phát hiện muộn, dẫn đến việc điều trị khó khăn, tốn kém, ít kết quả.

Một số dạng ung thư ở trẻ em thường gặp tại TP.HCM (1995 – 1997)

Cảnh lâm sàng là: sốt kéo dài, xanh xao, vết bầm trên da, chảy máu mũi, hạch cổ, gan lách to, viêm loét miệng, ho, khó thở, phù mặt cổ.  Bạch cầu cấp: 40,1%; bướu não: 13,9%; Lymphôm: 11,6%; bướu nguyên bào võng mạc: 6,3%; Sarcom phần mềm: 6,0%; bướu tế bào mầm: 5,3%; Carcinôm: 4,0%; bướu Wilms: 2,6%; bướu nguyên bào thần kinh: 2,3%; bướu gan: 1,0%; Sarcom xương: 1,7%; các loại khác: 5,3%.

Bướu não: trẻ nhức đầu tăng dần kèm nôn ói vào buổi sáng; thay đổi tính tình, buồn ngủ, ngủ li bì hay co giật, yếu liệt chi; mắt mờ, đầu to. Bướu ổ bụng: bụng to, trẻ chậm lớn, xanh xao; sốt nhẹ, ăn uống kém, tiêu chảy, tiểu khó; cao huyết áp, phát triển giới tính sớm.

Bảy triệu chứng giúp cảnh báo ung thư ở trẻ em

Ở trẻ em xuất hiện một số triệu chứng ung thư như: sốt cao kéo dài và có vết bầm, chảy máu dưới da; xanh xao và mệt mỏi vô cớ; đau một khớp xương kéo dài hoặc đi khập khễnh; nhức đầu tăng dần có kèm nôn ói buổi sáng; mắt nhìn kém bất chợt hoặc có đốm trắng ở tròng đen; sụt cân, bụng to và sờ thấy bướu.

Cha mẹ, cô nuôi dạy trẻ và thầy cô giáo cần chú ý đến biểu hiện của trẻ để phát hiện bệnh sớm. Thí dụ, bệnh ung thư nguyên bào võng mạc rất nguy hiểm, gây mù nhưng nếu phát hiện và điều trị sớm, khả năng khỏi rất cao.

Độ tuổi mắc bệnh thường xuất hiện ở trẻ dưới 3 tuổi, khi phát hiện tròng đen mắt trẻ có đốm trắng như mắt mèo thì cho trẻ đi khám ngay. Hay khi thấy trẻ thay đổi tính tình, đang siêng năng, ngoan bỗng cáu gắt thì cũng phải quan tâm vì rất có thể trẻ đã bị bướu não… Hiện nay, mới chỉ ở Hà Nội và TP.HCM có chuyên khoa ung bướu nhi nên việc chú ý phát hiện bệnh sớm ở tuyến cơ sở là rất cần thiết.

Những triệu chứng của bệnh ung thư ở trẻ em thường dễ bị nhầm lẫn với biểu hiện của các loại bệnh thông thường nên hay bị cha mẹ bỏ qua. Vì vậy bạn cần đặc biệt lưu ý đến những thay đổi của trẻ. Khi thấy những biểu hiện bệnh trên kéo dài hãy đưa trẻ đến cơ sở y tế để khám và chữa bệnh trong thời gian sớm nhất.

Sàng lọc ung thư và chú ý những dấu hiệu lạ ở trẻ là cách tốt nhất để nhận biết bệnh ung thư ở trẻ em.

Sàng lọc ung thư cho trẻ em

Sàng lọc là cách thức để phát hiện bệnh nói chung và ung thư nói riêng khi một người chưa có triệu chứng. Ung thư ở trẻ em rất hiếm. Không có khuyến cáo rộng rãi cho việc làm xét nghiệm sàng lọc ung thư ở những trẻ em không có nguy cơ ung thư cao.

Một số trẻ có nguy cơ phát triển một loại ung thư nào đó cao hơn do di truyền từ cha mẹ những biến đổi bất thường của một vài gen nhất định. Những bé này cần được kiểm tra sức khỏe cẩn thận và thường xuyên hơn bao gồm cả những xét nghiệm đặc biệt để tìm ra dấu hiệu của bệnh ung thư sớm nhất có thể.

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

Mục lục

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *