Trước khi phẫu thuật bệnh nhân ung thư vú cần chú ý những gì trong chế độ ăn uống?

ung-thu-vu-an-gi-moc-nhi-2810

Con người thông qua việc ăn uống, từ các thực phẩm hấp thụ các loại chất dinh dưỡng và chuyển hoá thành tinh, khí, huyết, luật dịch để duy trì hoạt động sống bình thường cho con người. Chế độ ăn uống hợp lý cho bệnh nhân ung thư vú có thể đem lại những tác dụng bổ trợ nhất định cho quá trình điều trị. Đặc biệt là trước khi phẫu thuật, cần phải tìm hiểu những điều cần chú ý trong việc ăn uống, nếu như ăn uống không hợp lý có thể sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của phẫu thuật. Điều chỉnh hợp lý chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư vú trước khi điều trị có thể giúp cho quá trình điều trị được thuận lợi, đồng thời cũng là cơ sở cho bệnh nhân hồi phục tốt hơn sau điều trị.

 • Mục lục

  Nguyên tắc thứ nhất về chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư trước điều trị

Hấp thu nhiều thực phẩm có chứa carbonhydrate. Những thực phẩm có chứa carbonhydrate có thể cung cấp đủ nhiệt năng cho bệnh nhân ung thư vú, làm giảm tiêu hao protein, phòng tránh hạ đường huyết, còn có thể bảo vệ các tế bào gan khỏi những tổn thương do thuốc gây tê. Ngoài ra, còn có thể làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, tăng nhiệt lượng, bù đắp những tiêu hao nhiệt năng do sau điều trị bệnh nhân ung thư vú không ăn uống đầy đủ gây nên.

che-do-an-ung-thu-vu-khoai-lang-2810
Khoai lang đã nấu chín chứa khoảng 18-21% carb
 • Nguyên tắc thứ hai về chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư vú sau điều trị

Ăn nhiều thực phẩm có chứa protein. Bệnh nhân ung thư vú cần hấp thụ đủ protein. Nếu bệnh nhân ung thư không hấp thu đủ protein thì sẽ bị phù thũng do không đủ chất dinh dưỡng, không có lợi cho việc lành viết thương sau mổ và hồi phục sức khoẻ của bệnh nhân ung thư vú. Những thực phẩm có chứa protein có thể làm giảm mức tiêu hao protein do bệnh gây nên, giảm các biến chứng sau phẫu thuật ung thư vú, giúp bệnh nhân ung thư vú hồi phục sức khoẻ nhanh hơn.

 • Nguyên tắc thứ ba về chế độ ăn uống cho bệnh nhân ung thư vú sau điều trị

Ăn nhiều thức ăn có chứa vitamin. Vitamin A có thể thúc đấy các tổ chức tái sinh, giúp vết thương mau lành hơn; vitamin K chủ yếu tham gia vào quá trình làm đông máu, có thể làm giảm xuất huyết trong và sau phẫu thuật. Khi thiếu vitamin nhóm B sẽ dẫn đến quá trình đào thải gặp trở ngại, ảnh hưởng đến thời gian lành vết thương. Vitamin C có thể làm giảm tính thấm mao mạch, ít xuất huyết, làm tăng quá trình tái sinh của các tổ chức và giúp vết thương mau lành hơn. Vì vậy, trước khi phẫu thuật bệnh nhân ung thư vú cần ăn nhiều loại trái cây hoặc sản phẩm từ trái cây có chứa nhiều vitamin, rau (hoặc sản phẩm từ rau xanh) hoặc bổ sung thuốc có chứa vitamin.

nuoc-cam-chong-ung-thu-2610
Cam là lượng cung cấp vitamin C dồi dào
 • Bệnh nhân ung thư vú cần chú ý những gì trong chế độ ăn uống?

Cần phối hợp linh hoạt với quá trình điều trị, bệnh nhân ung thư vú trước và sau phẫu thuật đều cần ăn nhiều để bố sung chất dinh dưỡng. Trong thời gian xạ trị, chế độ ăn uống của bệnh nhân cần thanh đạm mà hợp khẩu vị, không nên ăn những thức ăn nhiều dầu mỡ và vị nồng.

Điều chỉnh chế độ ăn uống một cách hợp lý.

Sau khi hoàn thành quá trình điều trị, bệnh nhân ung thư vú cần lựa chọn những thực phẩm có lợi cho việc phòng tránh ung thư vú, điều này hết sức cần thiết cho quá trình điều trị ung thư vú.

 1. Nên ăn nhiều hải sản: rong biển, sứa, hải sâm, trai, hàu…
 2. Các loại đậu: đậu xanh, đậu đỏ, giá đỗ…
 3. Các loại rau: khoai môn, mã thầy, giao bạch, bí đao, nấm khẩu bắc, nấm đầu khỉ, nấm hương, cà chua…
 4. Các loại hoa quả: quả quýt, táo, sơn trà, kiwi tươi
 5. Khác: rùa, ba ba, cá quả, quả bo bo, mộc nhĩ…
ung-thu-vu-an-gi-moc-nhi-2810
Mộc nhĩ rất có lợi trong phòng chống ung thư

Từ lâu, Đông y đã nhận ra rằng thức ăn không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn có tác dụng nhất định trong việc trị bệnh. Hiện nay, rất nhiều bệnh viện đều coi nhẹ chế độ ăn uống của bệnh nhân, mà Bệnh viện Ung bướu đã cung cấp mội đội ngũ chuyên gia về dinh dưỡng cho bệnh nhân, đưa ra thực đơn dinh dưỡng độc đáo và cụ thể cho mỗi trường hợp bệnh nhân và khẩu vị khác nhau, có thể giúp củng cố hiệu quả điều trị cho bệnh nhân và hồi phục sức khoẻ một cách tốt hơn.

 

(Trích sách Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư)

Những tác dụng của Fucoidan trong hỗ trợ trị ung thư đã được khoa học chứng minh. Nhiều nhà khoa học cho rằng Fucoidan chính là chìa khóa cho sự khỏe mạnh và trường thọ của người dân vùng biển Okinawa của Nhật Bản.

Fucoidan có tác dụng gì ?

– Kích thích hệ miễn dịch, chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của oxy hoạt tính
– Chống hình thành khối u
– Ức chế sự hình thành mạch máu mới của tế bào ung thư, nhờ vậy Fucoidan vô tình đã cắt bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư.

Điều đặc biệt nhất mà Fucoidan có được là Fucoidan giúp kích thích quá trình tự chết của tế bào ung thư. Như chúng ta đã biết các tế bào ung thư không những không tự chết đi như những tế bào bình thường mà chúng còn có khả năng lây lan và sinh sôi ra nhiều tế bào ung thư khác rất nhanh. Fucoidan bắt các tế bào ung thư phải tuân theo quá trình tự chết mà người ta gọi là Apoptosis.

Giảm giá!
Original price was: 900,000VNĐ.Current price is: 750,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide 180 viên Nội Địa Nhật (Fucoidan Xanh)

Original price was: 1,850,000VNĐ.Current price is: 1,500,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

Original price was: 2,450,000VNĐ.Current price is: 2,200,000VNĐ.

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *