Tự kiểm tra ung thư vú bằng 2 bước đơn giản

Phụ nữ từ lâu đã sợ hoặc mắc bệnh ung thư vú, bệnh được phát hiện càng sớm thì khả năng chữa khỏi càng cao, ngoài việc phụ nữ thường xuyên khám vú thường xuyên, bác sĩ cũng khuyến nghị phương pháp “2 bước” đơn giản tự kiểm tra vú hàng tháng để nâng cao nhận thức phòng chống ung thư vú

Xem thêm: 90% chữa khỏi ung thư vú ở giai đoạn đầu

Fucoidan Mỹ

Mục lục

2 phương pháp tự kiểm tra ung thư vú

Đầu tiên, phương pháp quan sát

Trước và sau khi tắm, chị em có thể soi gương để quan sát xem kích thước và hình dáng hai bầu ngực của mình có thay đổi không có núm cao thấp không, núm vú có bị trũng xuống không, có bị trũng không. bất kỳ vùng da nào ở vú. Hụt cục bộ hoặc thay đổi giống như vỏ cam.

Xem thêm: Những thay đổi bất thường trên ngực dẫn đến ung thư vú

Thứ hai, phương pháp sờ

tu kiem tra nguc de phat hien som ung thu vu

Phụ nữ có thể sờ vú bằng cùi ngón tay hoặc lòng bàn tay, sờ theo thứ tự từ ngoài, trên, ngoài, trong, trên và trong xuống, trong quá trình sờ xem có sờ thấy cứng không. Vú vú, cuối cùng bóp núm vú và quầng vú xem có dịch chảy ra không. Ngoài ra, luân phiên đưa tay sờ vào vùng nách bên xem có sưng hạch hay không.

“Phụ nữ khi tự khám nên thời gian khám sau khi hành kinh khoảng một tuần , lúc này vú ít chịu tác động của estrogen hơn, bầu vú mềm nhất, có lợi cho việc phát hiện vú. các tổn thương.

Nam giới cũng nên cảnh giác với ung thư vú

Nhắc đến ung thư vú, chúng ta thường nghĩ đến nữ giới, nghĩ rằng đây là khối u ác tính chỉ nữ giới mới mắc phải, tuy nhiên trên thực tế, nam giới cũng có khả năng mắc ung thư vú.

Ung thư vú ở nam giới là một khối u ác tính hiếm gặp và tỷ lệ mắc bệnh của nó chiếm khoảng 1% trong số các loại ung thư vú. Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú của nam giới cũng ngày càng tăng dần.

Xem thêm: Yếu tố ung thư vú ở nam giới

Độ tuổi cao nhất của tỷ lệ mắc ung thư vú ở nam giới là khoảng 50 đến 60 tuổi, tỷ lệ mắc bệnh liên quan chặt chẽ đến bất thường nội tiết, nữ hóa tuyến vú, chấn thương do bức xạ, chấn thương tại chỗ, hội chứng Klinefelter, suy dinh dưỡng, bệnh gan và tiền sử gia đình .

Điều quan trọng cần lưu ý là do mô vú của nam giới kém phát triển và thiếu mô mỡ nên khi bị ung thư vú thì khả năng di căn và lây lan của tế bào ung thư sẽ cao hơn nên tiên lượng ung thư vú của nam giới sẽ xấu hơn. so với ung thư vú ở phụ nữ.

Ung thư vú ở nam giới cũng có thể tự kiểm tra bằng cách sờ

“Mặc dù cấu trúc mô vú của nam giới khác với nữ giới, nhưng các triệu chứng của ung thư vú cũng tương tự nhau.”

Vì vậy, nam giới ngay khi phát hiện ngực có những cục u, núm vú bị trũng, chảy dịch… đặc biệt là nam giới trung niên và cao tuổi thì nên cảnh giác và đến bệnh viện khám càng sớm càng tốt.

Đồng thời, để tránh phát hiện bệnh muộn và việc điều trị khó khăn hơn, nam giới cũng có thể sử dụng phương pháp sờ nắn để kiểm tra xem ngực mình có tổn thương hay không

Dù là phụ nữ hay nam giới thì việc tự đi khám và kiểm tra tại bệnh viện nên thường xuyên, nếu phát hiện có bất thường thì đến bệnh viện ngay lập tức

Tác dụng kép của fucoidan điều trị ung thư vú

Đại học Texas (Houston, Mỹ) đã chỉ ra được hợp chất fucoidan có trong tảo Mozuku có khả năng hỗ trợ ức chế sự phát triển của khối u ung thư vú. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản năm 2013 cho thấy tế bào ung thư vú bị ức chế sự tăng trưởng hiệu quả hơn khi kết hợp hợp chất fucoidan với liệu pháp hóa, xạ trị.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
5,800,000VNĐ
Giảm giá!
1,800,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
11,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

6,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,300,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *