Tử vong do ung thư giảm 20% trong vòng hai thập kỷ

Theo thống kê hằng năm từ Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ thì tỷ lệ tử vong do ung thư ở Mỹ đã giảm đều trong 20 năm qua. Tổng tỉ lệ tử vong do ung thư ở cả nam và nữ giảm 20% từ mức đỉnh năm 1991 đến năm 2010, năm gần nhất đã có dữ liệu.

>> Thuốc chữa ung thư tuyến tụy

Tổng cộng có 1.665.540 trường hợp ung thư mới và 585.720 ca tử vong do ung thư được dự đoán sẽ xảy ra ở Mỹ vào năm 2014. Trong 5 năm từ 2006 đến 2010, tỷ lệ tử vong ung thư giảm 1,8% mỗi năm ở nam giới và 1,4% ở nữ giới.

Tỷ lệ các trường hợp ung thư mới và chết khác nhau khá nhiều giữa các nhóm chủng tộc. Tỷ lệ tử vong từ 1991 đến 2010 ở đàn ông da đen tuổi từ 40 đến 49 đã giảm hơn 50%. Nhiều hơn bất kỳ nhóm nào khác. Được biết, trước đó đàn ông gốc phi là nhóm người có tỷ lệ tử vong do ung thư cao nhất trong số tất cả các nhóm dân tộc ở Mỹ. Người Mỹ gốc Á có tỷ lệ tử vong thấp nhất.

nguoi-my-goc-phi-2201

Sự chuyển biến này rất tốt, thậm chí còn đáng để chú ý, nhưng chúng ta có thể và phải làm tốt hơn nữa”, tiến sĩ John R. Seffrin, giám đốc điều hành Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho biết trong một công bố.

Công bố còn kêu gọi áp dụng những kiến thức hiện có về chống ung thư lên tất cả các bộ phận dân cư, đặc biệt là các nhóm có điều kiện kinh thế thấp. Đây là một cách để tăng tốc quá trình chống lại bệnh ung thư.

Ung thư phổi, đại tràng, tuyến tiền liệt và ung thư vú tiêp tục dẫn đầu trong những nguyên nhân gây tử vong do ung thư. Chúng chiếm một nửa trong tổng số các trường hợp tử vong ở cả nam và nữ. Cứ 4 ca tử vong do ung thư thì hơn 1 ca là ung thư phổi.

Ở nam giới, ung thư tuyến tiền liệt, phổi và ung thư ruột kết sẽ chiếm khoảng một nửa của tất cả các bệnh ung thư mới được chẩn đoán vào năm 2014. Với bệnh ung thư tuyến tiền liệt một mình chiếm khoảng 1 trong 4 trường hợp.

Ở phụ nữ, 3 bênh ung thư phổ biến nhất vào năm 2014 sẽ là ung thư vú, phổi, và đại tràng. Chúng sẽ chiếm một nửa trong tổng số. Ung thư vú dự kiến sẽ chiếm 29% trong tât cả các trường hợp ung thư mới ở nữ.

Tuy nhiên tỷ lệ ung thư ruột kết mới được dự đoán là sẽ giảm nhanh trong một vài năm tới. Trường hợp ung thư ruột kết mới đã giảm hơn 4% mỗi năm từ năm 2008 đến 2010. Sự tiến triển này một phần được quy vào lý do có nhiều người hơn đi nội soi, từ đó phát hiện sớm và ngăn ngừa các khối u tiền ung thư.

Thông tin hữu ích:

Cuộc sống văn minh tiến bộ hiện nay, từ môi trường sống cho đến thực phẩm hàng ngày đều bị ô nhiễm và góp phần không ít cho căn bệnh ung thư. Chính vì thế con người chúng ta cần phải thực hiện ngay những biện pháp phòng ngừa. Và Fucoidan có thể xem là thứ lá chắn hữu hiệu hàng đầu hiện nay.

fucoidan

Fucoidan có khả năng làm tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Đặc biệt là các loại ung thư. Nhiều nghiên cứu sử dụng Fucoidan vào điều trị ung thư cho thấy kết quả khả quan. Người ta nhận thấy rằng hợp chất Fucoidan có khả năng chống lại sự hình thành, phát triển và tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *