U trung biểu mô màng phổi

Mục lục

u trung biểu mô màng phổi

U trung biểu mô màng phổi là gì?

U trung biểu mô màng phổi lành tính hoặc ác tính là ung thư trong lớp của phổi có thể di căn đến phổi. Sự lan rộng của khối u qua màng phổi dẫn đến dày dính màng phổi. Điều này cản trở sự phản xạ của màng phổi và bao bọc phổi trong một vành đai hạn chế ngày càng tăng. Do đó, phổi bị hạn chế, chúng bị co lại ngay lập tức và một người luôn khó thở.

U trung biểu mô màng phổi có thể là:

– Khuếch tán và ác tính (gây ung thư)

– Khu trú và lành tính (không ung thư)

U trung biểu mô màng phổi lành tính có thể được phẫu thuật loại bỏ, nhưng các khối u ác tính mới là nỗi kinh hoàng thực sự.

Phổ biến nhất trong số các trường hợp ung thư trung biểu mô khác, u trung biểu mô màng phổi là do tiếp xúc với amiăng xanh trong một thời gian dài hơn, chẳng hạn như 20 năm, trong thời gian bệnh chỉ ủ bệnh để biểu hiện sự sợ hãi của nó thông qua các triệu chứng nhất định.

Các triệu chứng của u trung biểu mô màng phổi

Các triệu chứng của u trung biểu mô màng phổi bao gồm

  • Khó thở, khó ngủ,
  • Đau ở ngực và vùng bụng
  • Nôn ra máu
  • Suy nhược, sụt cân, chán ăn,
  • Đau lưng dưới
  • Ho dai dẳng, khàn giọng
  • Mất cảm giác và khó ở nuốt nước bọt.

Chẩn đoán u trung biểu mô màng phổi

u trung biểu mô màng phổi

Bước đầu tiên là chụp X-quang phổi hoặc chụp CT (chụp cắt lớp vi tính lồng ngực), sẽ cho thấy dày dính màng phổi và tràn dịch. Tiếp theo là nội soi phế quản. Tuy nhiên, nó luôn luôn nên được để cho bác sĩ để hiểu rõ hơn về các trường hợp tương ứng. Một phương pháp khác là sinh thiết, có thể là sinh thiết bằng kim, sinh thiết mở hoặc nội soi lồng ngực, trong đó một máy ảnh mini được đưa vào bên trong cơ thể và lấy mẫu mô đó để chẩn đoán thêm.

Điều trị u trung biểu mô màng phổi

Điều trị tỷ lệ thuận với thời gian phát hiện bệnh, tức là ở giai đoạn đầu, khối u có thể được loại bỏ thông qua phẫu thuật.

Một lựa chọn điều trị ung thư trung biểu mô tiên phong là liệu pháp miễn dịch, ví dụ, cấy vi khuẩn Bacillus Calmette-Guerin (BCG) vào màng phổi là một phương pháp điều trị ung thư trung biểu mô hữu ích trong đó nỗ lực tăng cường đáp ứng miễn dịch.

Điều trị bức xạ và hóa trị sau đó có lẽ là câu trả lời cho ung thư biểu mô màng phổi ác tính, nhưng điều này chỉ có thể hỗ trợ kiểm soát cơn đau;

Tác dụng phụ của điều trị

Các tác dụng phụ và hình phạt của điều trị ung thư phổi trung biểu mô còn nhiều hơn điều trị của nó, đó là làm tổn thương các mô khỏe mạnh, trạng thái mệt mỏi tuyệt đối; bức xạ quá mức làm cho da trở nên đỏ, khô và ngứa.

Các tác dụng phụ khác của xạ trị là buồn nôn và nôn, tiêu chảy, khó chịu khi đi tiểu và giảm đột ngột số lượng tiểu thể bạch cầu.

Tuổi thọ trung bình của một người bị u trung biểu mô là lên đến 6 tháng đến một năm và tối đa có thể lên đến 5 năm – sợi khoáng magiê-silicat gây nhiều đau đớn hơn.

Các yếu tố khác có thể đẩy nhanh khả năng mắc ung thư biểu mô màng phổi là nhiễm trùng phổi mãn tính, viêm màng phổi do lao, bức xạ (Thorotrast), tiếp xúc với virus simian 40 (SV40) hoặc sợi khoáng (Zeolite) và hút thuốc lá ở một mức độ nhất định.

U trung biểu mô màng phổi không cho một người con đường để chơi công bằng. Mặc dù sự tồn tại phụ thuộc nhiều vào các giai đoạn khác nhau của căn bệnh, nó là một mối đe dọa giết người cuối cùng hút đi cuộc sống của người bình thường.

Các sản phẩm thuốc Fucoidan

SALE!phòng tránh ung thư vú

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

điều trị ung thư hắc tố

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!ung thư xương

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

u trung biểu mô màng phổi

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!u trung biểu mô màng phổi

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!u trung biểu mô màng phổi

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

phòng tránh ung thư vú

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

phòng tránh ung thư vú

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *