Ung thư buồng trứng có còn đáng sợ?

Một nghiên cứu mới đã mang lại hi vọng cho những phụ nữ mắc ung thư buồng trứng, tỷ lệ sống 10 năm sau khi phát hiện bệnh là cao hơn so với trước đây

Ung thư buồng trứng vẫn được coi là đứng thứ 5 trong những nguyên nhân phổ biến nhất của các ca tử vong ung thư ở phụ nữ tại Mỹ. Trong một nghiên cứu mới đã mang lại hi vọng cho những phụ nữ được chẩn đoán mắc căn bệnh này; tỷ lệ sống 10 năm sau khi phát hiện ung thư buồng trứng là cao hơn trước đây,

Trong nghiên cứu 11.541 phụ nữ mắc ung thư buồng trứng, có gần 31% sống sót trong hơn 10 năm sau chẩn đoán. Khoảng 21.290 phụ nữ ở Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng trong năm nay và hơn 14.000 dự kiến sẽ chết vì căn bệnh này. Các bệnh ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ lớn tuổi, với hơn một nửa số trường hợp được chẩn đoán ở phụ nữ tuổi từ 63 trở lên.

Tại Mỹ tỷ lệ sống 5 năm cho phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng là 45,6% và hơn 30% sống 10 năm. Nghiên cứu đã phân tích và xác định 11.541 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng biểu mô – hình thức phổ biến nhất của bệnh, chiếm 9 trong 10 trường hợp – giữa năm 1994 và 2001.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng: có 3.582 người phụ nữ, (chiếm 31%) đã sống sót trong hơn 10 năm sau chẩn đoán. Trong số những người sống sót có 954 bệnh nhân đã từng bị coi là có nguy cơ cao tử vong vì ung thư, bởi vì họ đã phát bệnh ung thư từ 1 năm trở lên tại thời điểm chẩn đoán, đã di căn hoặc được chẩn đoán bị ung thư giai đoạn cuối.

Mặc dù nghiên cứu này là không thể xác định chính xác lý do tại sao rất nhiều phụ nữ bị ung thư buồng trứng có thể sống sót, đồng tác giả nghiên cứu này. Có thể do đột biến gen BRCA1 và BRCA2 trong một số bệnh nhân bị bệnh, bệnh nhân có những đột biến này thường đáp ứng với hóa trị liệu tốt hơn so với những người không có.

Trong số các bệnh nhân ung thư buồng trứng sống sót, sự khác biệt sinh học có thể ảnh hưởng đến kết quả điều trị cá nhân và một số bệnh nhân có thể được điều trị hiệu quả hơn so với những người khác, làm tăng khả năng sống sót.

Thông tin bên lề

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan có rất nhiều lợi cho sức khỏe, giúp tăng cường sức đề kháng, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm oxy hóa, chống lão hóa, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp phục hồi sức khỏe nhanh. Đặc biệt nhất là khả năng chống ung thư theo 3 cơ chế đó là:

  • Thiết lập sự tự chết ở tế bào ung thư
  • Ngăn chặn hình thành mạch máu mới để nuôi ung thư
  • Giảm đau, tăng sức đề kháng, giảm tác dụng phụ khi hóa trị, xạ trị,…cải thiện vị giác, giấc ngủ cho người bệnh.

Liên hệ mua Fucoidan

  • vuon cuc phuong 100
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *