Ung thư dạ dày

Bệnh ung thư là căn bệnh của những tế bào trong cơ thể. Bình thường những tế bào trong cơ thể sắp xếp theo thứ tự nhất định. Tuy nhiên đôi khi vài tế bào phân chia không bình thường và phát triển thành các u. Những khối u này có thể là lành tính (không phải là u) hoặc ác tính (là ung thư).

fucoidan tri ung thu

Các khối u ác bao gồm những tế bào ung thư. Nếu không điều trị kịp thời, các tế bào u sẽ lấn chiếm và hủy hoại các mô xung quanh. Các TB u thường tách khỏi khối u ban đầu và đến những cơ quan khác. Khi những tế bào ung thư đến vị trí mới, chúng tiếp tục phát triển thành khối u, khối u này được gọi là di căn. Ung thư dạ dày hay di căn theo đường hệ thống bạch mạch đến những bộ phận khác nhau trên cơ thể.

 Các nguyên nhân gây ung thư bao tử

Các nguyên nhân gây u dạ dày vẫn chưa được biết chính xác. Ở người có tiền sử loét dạ dày và bị thiếu máu ác tính thì có khả năng cao bị ung thư dạ dày.

 Triệu chứng của u bao tử thường không đặc biệt

Những biểu hiện  của bệnh ung thư dạ dày thường là mơ hồ. Hay gặp nhất là chứng khó tiêu, hay khó chịu, đau âm ỉ, đầy bụng, ợ chua, buồn nôn, không muốn ăn. Các triệu chứng này thường không để ý nhưng bạn phải đi khám nếu những triệu chứng này kéo dài trên 2 tuần. Những triệu chứng khác có thể là: buồn nôn, gầy sút, mệt mỏi, thiếu máu, đại tiện phân đen.

 Chẩn đoán bệnh phải làm những gì?

– Bác sĩ nên hỏi và khám bệnh kĩ càng.

– Chụp phim Xquang bao tử sử dụng thuốc cản quang.

– Nội soi dạ dày bằng ống soi mềm, chẩn đoán sinh thiết và có thể chụp ảnh dạ dày qua ống nội soi.

– Khi một người được chẩn đoán là u bao tử thì nên làm thêm một vài xét nghiệm nữa để đánh giá sự phát triển của u đến những bộ phận khác. [Việc|Điều} này giúp bác sĩ đưa ra cách chữa bệnh tốt nhất. Đó là các xét nghiệm chụp cắt lớp vi tính và siêu âm.

 Các cách điều trị ung thư bao tử

U dạ dày có thể được chữa bằng các biện pháp như: phẫu thuật, hóa trị và tia xạ.

 Phẫu thuật:

Phương pháp chữa trị đầu tiên và chủ yếu với các ung thư bao tử giai đoạn đầu là phẫu thuật: loại bỏ một bộ phận hay toàn bộ bao tử. Chỉ sau 5 ngày người bệnh đã có thể ăn uống bình thường. Sau phẫu thuật 10-14 ngày bệnh nhân đã có thể ra viện.

Những trường hợp bệnh ung thư giai đoạn cuối có thể: Phẫu thuật tạm thời, để thiết lập lại lưu thông cho đường tiêu hóa, kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân.

 Phương pháp Hóa chất trị liệu:

Đây là biện pháp điều trị bằng các thuốc chữa bệnh ung thư đặc biệt. Những thuốc này thường được sử dụng phối hợp với nhau trong một tuần, sau đó nghỉ thuốc 2 hoặc 3 tuần rồi mới [sử dụng|dùng} tiếp. Nếu ung thư ở giai đoạn sớm, hóa trị dùng để hỗ trợ phẫu thuật, xạ trị hoặc cả 2, nhằm giúp tiêu diệt các tế bào u còn sót lại trong cơ thể giúp tránh tái phát bệnh ung thư dạ dày sau này.

 Biện pháp xạ trị liệu

Phương pháp nà  này dùng tia phóng xạ để diệt [những|các} tế bào ung thư. Những tia phóng xạ được tính toán chính xác trên vị trí của các khối ung thư để giảm tác hại cho các tế bào lành. Trong khối u dạ dày, điều trị bằng tia xạ sau phẫu thuật giúp hủy diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Biện pháp này còn có thể được kết hợp cùng với hóa chất trị liệu để làm nhỏ khối u và làm giảm các triệu chứng.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *