Ung thư đang ngày càng trẻ hóa cần nhanh tay phòng bệnh

So với những bệnh nhân cao tuổi bị ung thư dạ dày, tỉ lệ người trẻ tuổi mắc ung thư hiện đang ở mức đáng cảnh báo, trong đó đa số do chủ quan hoặc “chịu đau chờ khỏi” nên khi đến viện khám thì đã rơi vào giai đoạn muộn. Điều này không chỉ khiến người bệnh cảm thấy đau đớn mà cơ hội điều trị cũng trở nên vô cùng khó khăn.

Ung thư dạ dày được các bác sĩ nhận xét là rất “xảo quyệt”, bởi vì các triệu chứng cảnh báo hầu như không rõ ràng hay đặc biệt để người bệnh dễ nhận thấy. Hơn nữa, chỉ đau bụng và đầy hơi thì rất dễ bị người bệnh coi nhẹ, hoặc cho rằng đó là chứng viêm dạ dày hay các chứng bệnh về tiêu hóa khác.

Không những thế, đa số những người rơi vào cảm giác đau bụng kiểu này thường sẽ nghĩ nó sẽ tự khỏi, chịu đau một chút hoặc uống ít thuốc giảm đau.

Theo Bác sĩ Trịnh Thanh, chuyên gia khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đại học Giao thông Thượng Hải (TQ), nhiều người trẻ hiện nay gần như không biết quan tâm đến sức khỏe, không “quý” mạng sống nên bệnh phát khi tuổi đời còn rất trẻ.

Nếu bạn cảm thấy có những dấu hiệu sau đây, hãy khẩn trương đi khám để điều trị kịp thời.

– Khẩu vị thay đổi

– Người sút cân

– Đại tiện phân đen

– Thường xuyên đau bụng

– Bị đầy hơi.

Nếu bác sĩ khuyên bạn nên làm nội soi dạ dày, đường ruột thì không nên từ chối hoặc chủ quan với yêu cầu này. Bởi khi có nghi ngờ, nội soi chính là giải pháp kiểm tra hiệu quả nhất để sớm phát hiện và có những giải pháp can thiệp kịp thời.

Bệnh nhân ung thư đang ngày càng trẻ hóa: Những điều bạn nên làm để tránh rủi ro! - Ảnh 2.

Hãy học cách chăm sóc dạ dày như nâng niu một đứa trẻ vừa sinh

Chăm sóc dạ dày, duy trì trong trạng thái khỏe mạnh nhất là điều không khó, bất kỳ ai cũng có thể làm được. Đây là những giải pháp quan trọng nhất.

1. Ăn 3 bữa chính/ngày, đúng giờ, đúng lượng

Dạ dày là một cơ quan đặc biệt rất biết “xem” đồng hồ. Chúng sẽ biết nhắc bạn khi đói nếu bạn không ăn đúng giờ, đúng lượng.

Ngoài ra, dịch vị trong dạ dày cũng hoạt động có nguyên tắc, đúng giờ trong suốt cả ngày. Chúng tiết dịch để tiêu hóa thức ăn, thực hiện mọi công đoạn mà nó “phụ trách”. Vì vậy, bạn nhất định phải ăn đúng giờ, đúng bữa trong cả ngày, đặc biệt tránh hiện tượng bữa thì ăn quá no, bữa thì lại nhịn đói.

Bệnh nhân ung thư đang ngày càng trẻ hóa: Những điều bạn nên làm để tránh rủi ro! - Ảnh 3.

2. Hạn chế các món ăn gây kích thích

Dạ dày cũng là cơ quan rất nhạy cảm với nhiệt độ. Thức ăn quá nóng hay quá lạnh đều là những tác nhân làm hỏng niêm mạc dạ dày.

Khi cơ thể con người gặp phải không khí lạnh, dạ dày cũng có thể xuất hiện phản ứng co thắt cơ, từ đó gây ra khó tiêu, cản trở hoạt động của dạ dày, dẫn đến đau dạ dày, nôn mửa, tiêu chảy và các triệu chứng khác.

3. Hạn chế ăn bữa khuya

Thông thường, bạn nên ăn bữa tối trước 8h, tốt nhất thì nên ăn vào khung 7h tối hàng ngày. Việc ăn đêm thường xuyên không chỉ khiến cho bạn bị nặng bụng, trằn trọc khó ngủ, mà còn bắt dạ dày phải “làm thêm giờ”. Nếu duy trì thói quen này sẽ khiến dạ dày làm việc quá sức, dẫn đến viêm loét và các bệnh liên quan khác.

4. Ăn chậm, nhai kỹ

Yếu tố để có dạ dày khỏe là bạn phải ăn chậm, nhai kỹ theo nguyên tắc công đoạn phía trước càng làm tốt bao nhiêu thì công đoạn phía sau càng thuận lợi bấy nhiêu. Miệng nhai kỹ thì dạ dày ít phải làm việc nhiều.

Khi nhai, khoang miệng được kích thích sẽ làm tăng bài tiết nước bọt, có lợi cho quá trình tiêu hóa thực phẩm, cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *