Ung thư hạch bạch huyết (lymphoma) di căn

Đây là một số sự thật theo Hiệp hội Bệnh bạch cầu & Lymphoma: 19,5 trong số 100.000 người trên thế giới phát triển bệnh Lymphoma không Hodgkin trong khi 2,8 trong số 100.000 người trên thế giới được chẩn đoán mắc bệnh Hodgkin.

lymphoma di căn

fucoidan usa

Mục lục

Ung thư hạch bạch huyết (lymphoma) là gì?

Bệnh Hodgkin và Ung thư không Hodgkin là hai trong số các phân loại chính của lymphoma (ung thư hạch), một bệnh ung thư của hệ thống bạch huyết của cơ thể. Hệ thống bạch huyết, là một phần của hệ thống miễn dịch của chúng ta, có nhiệm vụ loại bỏ vi khuẩn, bệnh tật và nhiễm trùng khỏi cơ thể của chúng ta. Nhưng khi các tế bào nhân lên bất thường, các khối u bắt đầu xuất hiện trong các hạch bạch huyết. Bạn có thể sờ thấy chúng như những cục u ở các hạch cổ, nách và bẹn. Ngay sau đó các tế bào ung thư sẽ lây lan ở các bộ phận khác của cơ thể, ung thư hạch lây lan như thế nào là điều cần biết.

Ung thư di căn

lymphoma di căn

Ung thư di căn. Đây là từ mà chúng ta thường nghe ở bệnh nhân ung thư. Đây thực sự là một thuật ngữ đề cập đến sự lây lan của ung thư đến phần còn lại của cơ thể. Ban đầu, u bạch huyết là một khối u đơn lẻ ở một trong nhiều hạch bạch huyết của cơ thể. Điều gì xảy ra khi các tế bào ung thư trải qua giai đoạn di căn là các tế bào bị nhiễm bệnh ung thư sẽ tách ra khỏi khối u chính và di chuyển đến một phần khác của cơ thể.

Các tế bào ung thư sử dụng dòng máu để di chuyển từ vùng này sang vùng khác của cơ thể. Tế bào ung thư có thể tự gắn vào một hạch bạch huyết khác hoặc các cơ quan khác của cơ thể. Khi nó được gắn chặt, các tế bào sẽ sinh sản trở lại cho đến khi nó tạo ra một khối mô khác để hình thành khối u. Sau đó, toàn bộ quá trình lặp lại chính nó.

Ung thư hạch bạch huyết di căn

Đối với lymphoma, các tế bào ung thư sử dụng hệ thống bạch huyết của cơ thể để lây lan. Hệ thống bạch huyết của cơ thể khá giống dòng máu, nó lây lan ra ngoài cơ thể vì nó có nhiệm vụ giữ cho cơ thể sạch sẽ khỏi nhiễm trùng và bệnh tật. Hệ thống bạch huyết là một kênh mở, nơi các tế bào ung thư có thể di chuyển và tạo ra nhiều khối u hơn.

Các khối u khá nguy hiểm. Do tốc độ phát triển ngày càng nhanh, các tế bào ung thư này có thể tiếp tục làm cho các khối u phát triển. Ngay sau đó, các khối u phát triển đủ lớn để các mô hoặc cơ quan khỏe mạnh bị ngăn cản hoạt động bình thường. Cuối cùng, các mô hoặc cơ quan khỏe mạnh sẽ ngừng hoạt động dẫn đến cái chết cho người đó.

Các giai đoạn lymphoma

lymphoma di căn

Giống như bất kỳ bệnh ung thư nào, ung thư hạch ( lymphoma ) cũng có một số giai đoạn. Các giai đoạn này mô tả mức độ nghiêm trọng của tình trạng và cho biết các tế bào ung thư đã lây nhiễm sang cơ thể đến đâu.

Giai đoạn I là giai đoạn đầu tiên của bệnh ung thư. Ở cấp độ này, các tế bào ung thư chỉ mới nhiễm vào một hạch bạch huyết hoặc một bộ phận của cơ thể. Bởi vì nó vẫn đang phát triển, giai đoạn này còn được gọi là “bệnh sớm”.

Giai đoạn thứ hai hoặc giai đoạn II đáng báo động hơn nhiều. Tại thời điểm này, các tế bào ung thư đã di căn và đã lây nhiễm sang một hoặc thậm chí nhiều hạch bạch huyết hoặc các bộ phận của cơ thể. Tuy nhiên, ở Giai đoạn II, nhiễm trùng chỉ giới hạn ở trên hoặc dưới cơ hoành của người bệnh. Giai đoạn này được gọi là “bệnh tiến triển cục bộ”.

Giai đoạn III được gọi là “bệnh tiến triển”. Các tế bào ung thư ở giai đoạn này đã tìm đường đến cả hai bên của cơ hoành và đã hình thành một số khối u ở những khu vực đó.

Giai đoạn cuối hoặc Giai đoạn IV hoặc “bệnh lan rộng” được mô tả bằng sự lây lan của các tế bào ung thư đến một hoặc nhiều cơ quan của cơ thể như xương, da, gan hoặc phổi.

Đây là cách ung thư hạch lây lan. Đó là lý do tại sao việc phát hiện bệnh sớm để điều trị đúng cách và hiệu quả là rất quan trọng.

Các sản phẩm thuốc Fucoidan

SALE!lymphoma di căn

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

lymphoma di căn

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!lymphoma di căn

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!triệu chứng ung thư gan

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

khối u lành tính

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!chất xơ ngưa ung thư dại tràng

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

khối u lành tính

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

khối u lành tính

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *