Ung thư không lây, nhưng những “vi-rút ung thư” này rất dễ lây nhiễm

Bản thân bệnh ung thư không lây. Nhưng một số yếu tố nguy cơ cao gây ung thư, bao gồm một số loại vi rút và vi khuẩn, có thể nói là có thể lây nhiễm ở một mức độ nhất định. Đặc biệt, thói quen sinh hoạt, ăn uống gần gũi giữa những người thân với nhau rất dễ khiến các vi rút gây ung thư này lây nhiễm giữa các thành viên trong gia đình.

Những vi rút này sẽ không chỉ đẩy nhanh sự xuất hiện và phát triển của ung thư mà còn chỉnh sửa các tế bào sinh ung thư, thúc đẩy quá trình ung thư hóa tế bào và thậm chí có thể gây ra tình trạng viêm dai dẳng. Dưới sự kích thích dai dẳng, các mô sẽ xuất hiện viêm và tăng sản không điển hình cuối cùng nó phát triển thành ung thư .

Mục lục

4 loại virus lây nhiễm với bệnh ung thư

1. Virus viêm gan B, virus viêm gan C

Hiện nay, 70% -80% bệnh nhân HCC ở Trung Quốc bị viêm gan B trước khi mắc bệnh, và 15% -25% có nền tảng viêm gan C. Tình trạng viêm gan mãn tính lâu ngày do vi rút gây ra nhiều lần làm tổn thương tế bào gan, lâu dần gan sẽ bị xơ hóa, xơ gan, thậm chí ung thư hóa như “sẹo”. Đây là cái mà chúng ta thường gọi là bộ ba “viêm gan-xơ gan-ung thư gan”.

Cơ chế lây nhiễm

Những người có tiền sử truyền máu; những người có nhiều bạn tình; những người tiếp xúc gần với máu và dịch cơ thể của bệnh nhân viêm gan B và C (chẳng hạn như nhân viên y tế), v.v.

Làm thế nào để phát hiện?

Bệnh nhân khi bị viêm gan cấp tính có thể bị mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, khó chịu vùng bụng trên trong giai đoạn đầu. Hầu hết bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như viêm gan B và C không có triệu chứng. Bệnh nhân có các triệu chứng không đáng kể thường được phát hiện thông qua khám sức khỏe, xét nghiệm hoặc do khám các bệnh khác.

2. Virus HPV

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 65% đến 75% trường hợp ung thư cổ tử cung là do HPV16 và 18 phân nhóm gây ra.

Cơ chế lây nhiễm

Phụ nữ quan hệ tình dục lần đầu ở độ tuổi trẻ hơn; phụ nữ có nhiều bạn tình; phụ nữ mang thai ngoài ý muốn nhiều hơn; phụ nữ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Theo thống kê, hầu hết phụ nữ trong độ tuổi sinh hoạt tình dục đều đã từng bị nhiễm vi rút HPV trong đời, nhưng chúng sẽ tự động được đào thải bởi khả năng miễn dịch của con người trong vòng 1 đến 2 năm. Chỉ có một tỷ lệ nhỏ bị nhiễm trùng dai dẳng và sẽ mất nhiều năm để phát triển thành ung thư cổ tử cung.

Làm thế nào để phát hiện?

Nhiễm HPV nguy cơ cao thường không có triệu chứng và thường được phát hiện bằng xét nghiệm HPV khi khám sức khỏe.

3. Helicobacter pylori (HP)

Nhiễm Helicobacter pylori rất phổ biến, theo thống kê có khoảng một nửa số người đã bị nhiễm Helicobacter pylori. Nguy cơ ung thư dạ dày ở bệnh nhân nhiễm Helicobacter pylori cao gấp 2 đến 6 lần so với dân số chung.

Helicobacter pylori có thể gây viêm dạ dày mãn tính, loét dạ dày và các bệnh khác. Sau nhiều năm bị kích thích viêm nhiều lần, các tế bào niêm mạc dạ dày dần bị “đột biến” và cuối cùng trở thành ung thư.

Cơ chế lây nhiễm

Những người không thích rửa tay và vệ sinh kém ở nhà; người nhà của bệnh nhân dương tính với Helicobacter pylori, v.v.

Làm thế nào để phát hiện?

Nhiều người bị nhiễm Helicobacter pylori không có triệu chứng. Khi bị viêm dạ dày mãn tính thứ phát, loét dạ dày và các tổn thương khác, hàng loạt các triệu chứng sẽ xuất hiện: bụng trên đầy tức, khó chịu, đau, ợ hơi, trào ngược axit,… sau khi ăn. Những người nhiễm bệnh không có triệu chứng thường được phát hiện khi khám sức khỏe.

4. Vi rút EB

Hầu hết tất cả các bệnh nhân bị ung thư biểu mô vòm họng đều có biểu hiện nhiễm vi rút EB.

Hơn 90% người đã bị nhiễm vi rút EB, và hầu hết họ đều hồi phục nhanh chóng. Tuy nhiên, một số ít virus sẽ tiềm ẩn trong cơ thể lâu dài, và sẽ tái phát khi khả năng miễn dịch của con người bị suy yếu, và chúng sẽ tiếp tục bị nhiễm nhiều lần, cuối cùng dẫn đến ung thư.

Cơ chế lây nhiễm

Trẻ em từ 3-5 tuổi ở các nước đang phát triển; thanh thiếu niên 15-20 tuổi ở các nước phát triển; bệnh nhân mắc các bệnh suy giảm miễn dịch, v.v.

Làm thế nào để phát hiện?

Các triệu chứng thường gặp là sốt bất thường, đau họng và sưng hạch bạch huyết ở cổ. Nó thường được tìm thấy bằng cách xét nghiệm máu để tìm kháng thể EBV hoặc số bản sao EBV-DNA huyết tương.

Ngoài ra để tăng hiệu quả ngăn ngừa sự phát triển khối u và hỗ trợ điều trị ung thư, các bạn.có thể sử dụng bổ sung sản phẩm chức năng giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe

Hiểu được điều này, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời sản phẩm Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản, Fucoidan hỗ trợ người bệnh từ trong điều trị và sẽ còn đồng hành suốt quá trình sau điều trị. Ức chế các tế bào ung thư còn xót lại không cho tế bào ung thư có cơ hội tấn công và phát triển.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
6,200,000VNĐ
Giảm giá!
1,900,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
11,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *