Ung thư không phải là bệnh do may rủi

Bệnh ung thư có liên quan mật thiết tới lối sống và ăn uống không phải là căn bệnh do may rủi, do đó có thể chủ động phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này

Thói quen sống và các yếu tố môi trường chiếm đến 70 – 90% nguyên nhân gây ung thư. Trong khi đó, những nguyên nhân rủi ro do đột biến gen chỉ chiếm khoảng 10 – 30%.

Kết quả nghiên cứu của các nhà toán học ứng dụng và thống kê thuộc Trường ĐH Stony Brook (New York, Mỹ) cho thấy phần lớn bệnh tật vẫn do chính con người chúng ta tạo ra chứ không phải do số phận.

Sử dụng một trong những phương pháp phân tích toán học của những nghiên cứu gần đây về “chữ ký ung thư”, tức một dạng “dấu vân tay” để lại trên các bộ gen ung thư do các quá trình đột biến khác nhau, các nhà khoa học đã xác định được 30 “chữ ký” khác nhau giữa các bệnh ung thư.

Áp dụng kết quả này trên các bệnh ung thư như phổi, đại trực tràng, bàng quang hay tuyến giáp… các nhà nghiên cứu nhận thấy phần lớn những đột biến này được gây ra bởi các yếu tố như môi trường, lối sống, mà chỉ có một tỉ lệ thấp do các yếu tố bên trong “trời sinh”.

Với kết quả này, họ hi vọng việc thay đổi lối sống tích cực và hạn chế tiếp xúc môi trường độc hại vẫn là chìa khóa trong việc phòng ngừa bệnh ung thư cho cộng đồng.

Thông tin bên lề

Umi No Shizuku Fucoidan

Giá: 6.500.000 VND

Umi No Shizuku Fucoidan là sản phẩm Fucoidan Nhật Bản với Fucoidan tinh khiết chiết xuất từ tảo nước lạnh Mozuku, từ tảo nước lạnh Mekabu, bột nấm Agaricus, Dextrin và viên nang làm từ HPMC

Liên hệ

  • vuon cuc phuong 100
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *