Ung thư tinh hoàn

Ung thư tinh hoàn thường gặp nhất ở nam giới từ mười lăm tuổi đến bốn mươi tuổi, và đây là một trong những bệnh có tỷ lệ chữa khỏi cao nhất trong số các loại ung thư.

Khoảng 90% những người bị ung thư tinh hoàn, về cơ bản là một trăm phần trăm nếu nó chưa di căn. Ngay cả trong một số trường hợp nó đã lây lan rộng rãi, hóa trị liệu mang lại tỷ lệ chữa khỏi ít nhất là 50%

ung thư tinh hoàn

fucoidan

Mục lục

Ung thư tinh hòan là gì

Ung thư tinh hoàn đôi khi còn được gọi là khối u tế bào mầm, là một bệnh ung thư phát triển trong tinh hoàn (một bộ phận của hệ thống sinh sản nam giới).

Hầu hết các bệnh ung thư tinh hoàn đều do nam giới phát hiện đầu tiên khi họ gặp khối u khi tự khám tinh hoàn hoặc do tình cờ. Tinh hoàn nhẵn, hình bầu dục và khá chắc.

Đối với những người đàn ông tự khám thường xuyên sẽ quen với cảm giác của tinh hoàn và bất kỳ thay đổi nào về tinh hoàn cũng nên thông báo cho bác sĩ ngay lập tức.

Nguyên nhân

Nguyên nhân chính xác của căn bệnh này vẫn chưa được biết. Bất kỳ người đàn ông nào cũng có thể bị ung thư tinh hoàn nhưng căn bệnh này chỉ chiếm một phần trăm trong số các bệnh ung thư ở nam giới ở Hoa Kỳ.

Trong hầu hết các loại ung thư khác ở nam giới, hầu hết ảnh hưởng đến nam giới lớn tuổi (hoặc trẻ em), nhưng ung thư này thường xảy ra nhất ở nam giới trẻ tuổi sau vị thành niên.

Bệnh này không lây và không ai có thể “lây” ung thư tinh hoàn từ người khác. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguy cơ cao hơn mức trung bình đối với các bé trai sinh ra với tinh hoàn ở bụng dưới chứ không phải ở bìu.

Nếu không được khắc phục ngay từ khi còn nhỏ, các bé trai mắc chứng này (được gọi là tinh hoàn không tinh hoàn hoặc chứng tinh hoàn ẩn) có nguy cơ ung thư cao hơn. Các yếu tố nguy cơ khác bao gồm bất thường bẩm sinh, tiền sử ung thư tinh hoàn của bệnh nhân và trong gia đình.

Triệu chứng ung thư tinh hoàn

ung thư tinh hoàn

Các dấu hiệu và triệu chứng cảnh báo:

  • Một khối u ở một trong hai tinh hoàn;
  • Bất kỳ sự mở rộng nào của một tinh hoàn;
  • Cảm giác nặng ở bìu;
  • Đau âm ỉ ở bụng dưới hoặc ở háng;
  • Đổ dịch đột ngột trong bìu;
  • Đau hoặc khó chịu ở tinh hoàn hoặc bìu;
  • Nở hoặc căng vú

Những triệu chứng này không chắc chắn là dấu hiệu của ung thư, và chúng có thể do các bệnh lý khác gây ra; tuy nhiên, điều quan trọng là phải đi khám bác sĩ nếu bất kỳ triệu chứng nào kéo dài đến hai tuần. Nếu bệnh tật và bệnh tật, đặc biệt là ung thư được chẩn đoán sớm, cơ hội phục hồi càng cao.

Phương pháp điều trị

ung thư tinh hoàn

Ba hình thức điều trị cơ bản của bệnh là phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.
Phẫu thuật.

Phương pháp điều trị này bao gồm việc loại bỏ tinh hoàn thông qua vết rạch ở háng được gọi là phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn ở bẹn triệt để. Nam giới có thể lo lắng về việc phẫu thuật ảnh hưởng đến khả năng giao hợp hoặc làm cho họ vô sinh, tuy nhiên một người đàn ông có một tinh hoàn khỏe mạnh vẫn có thể cương cứng và sản xuất tinh trùng bình thường, do đó phẫu thuật cắt bỏ một tinh hoàn không làm cho người đàn ông bị liệt dương và ít khi cản trở khả năng sinh sản.
Xạ trị.

Phương pháp điều trị này bao gồm việc sử dụng các tia năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư và thu nhỏ các khối u. Đây là một liệu pháp cục bộ có nghĩa là nó chỉ ảnh hưởng đến các tế bào ung thư trong khu vực được điều trị.
Hóa trị liệu.

Phương pháp điều trị này sử dụng thuốc chống ung thư để tiêu diệt tế bào ung thư. Khi loại điều trị này được áp dụng cho bệnh nhân ung thư, nó thường được áp dụng như liệu pháp bổ trợ (sau phẫu thuật) để tiêu diệt các tế bào ung thư có thể tồn tại trong cơ thể.
Điều tự nhiên là có nhiều cảm xúc khác nhau và đôi khi khó hiểu khi một người đàn ông biết rằng mình bị ung thư tinh hoàn. Bệnh nhân thường có khả năng xử lý những cảm xúc này tốt hơn nếu họ nói về bệnh của mình và chia sẻ cảm xúc của họ với các thành viên trong gia đình và bạn bè. Cuộc sống có thể thay đổi đối với họ và đối với những người quan tâm đến họ

Thông tin hữu ích

SALE!Uống trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Uống trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Uống trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *