Ung thư và những con số biết nói

Trong cuộc sống ngày càng phát triển của con ngưới, vấn đề sức khỏe ngày càng được chú trọng, các bước tiến lớn về khoa học, y học và dược phẩm hứa hẹn mang đến cho con người một cuộc sống tốt đẹp, kéo dài tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn tồn tại những căn bệnh mà các nhà khoa học phải đau đầu trong việc tìm cách giải quyết tận gốc và triệt để nhất, trong đó có bệnh ung thư.

>> Fucoidan

ung-thu-2602

Ung thư ( cancer) là tên dung chung để mô tả một nhóm các bệnh nhân phản ánh những thay đổi về sinh sản, tăng trưởng và chức năng của các tế bào. Các tế bào bình thường trở nên bất bình thường ( đột biến ) và tăng sinh một cách không kiểm soát, xâm lấn các mô ở gần hoặc ở xa (di căn) qua hệ thống bạch huyệt hay các mạch máu. Di căn là nguyên nhân tử vong chính của bệnh ung thư.

Hiện nay theo thống kê đã có hơn 200 bệnh ung thư.

Hầu hết các ung thư lần đầu được chẩn đoán dựa vào các triệu chứng xuất hiện hoặc nhờ vào quá trình tầm soát. Qua đó không thể chẩn đoán xác định được mà phải nhờ vào sinh thiết. Một số trường hợp ung thư khác được chẩn đoán tình cờ nhờ khi đang khám hoặc điều trị bệnh khác. Thông thường bênh ung thư tiến triển một cách khá âm thầm và thường bị nhầm lẫn với các bệnh khác. Khi phát hiện bệnh người bệnh đã ở giai đoạn khá nghiêm trọng và có khả năng di căn cao. Việc này gây bất lợi rất lớn trong việc điều trị triệt để bệnh. Vì thế, mỗi người cần phải thực hiện việc khác sức khỏe định kỳ, tối thiểu là 6 tháng 1 lần nhằm phát hiện kịp thời bệnh.

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư có thể xét ở những nguyên nhân chính sau:

Do di truyền.:  Hầu hết các dạng ung thư là tự phát đơn lẻ, và không có cơ sở di truyền. Tuy nhiên một số  của ung thư đã được biết có mang yếu tố di truyền. Ví dụ như:

  • Một số đột biến ở gene BRCA1 và BRCA2 liên quan đến tăng nguy cơ ung thư vú và ung thư buồng trứng
  •  Các khối u của các cơ quan nội tiết trong bệnh đa u tuyến nội tiết (multiple endocrine neoplasia – MEN thể 1, 2a, 2b)
  • Hội chứng Li-Fraumeni, ung thư vú, do đột biến của p53
  • Hội chứng Turcot ( u não và polyp đại tràng)
  • Bệnh polyp tuyến gia đình  là một đột biến di truyền trong gene APC dẫn đến phát triển sớm ung thư đại tràng
  • U nguyên bào võng mạc trẻ em là ung thư di truyền

Môi trường sống, thói quen sinh hoạt:

–       Các tác nhân ung vật lý, như tia cực tím và bức xạ ion hóa

–       Các tác nhân ung hóa học như thành phần trong khói thuốc lá, aflatoxin và arsenic.

–       Các tác nhân ung sinh học như nhiễm trùng một số virus, vi khuẩn hay ký sinh trùng.

Ngoài ra ung thư còn phát sinh từ những ô nhiễm trong môi trường sống và làm việc của con người. lạm dụng các hóa chất trong quá trình chế biến nuôi trồng gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng lương thực, thực phẩm. sự tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tăng trưởng gây ra cho con người nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo cao gấp rất nhiều lần so với thông thường. Việc ô nhiễm môi trường sống, trước tiến được nói đến chính là ô nhiễm môi trường nước, không khí, các sản phẩm sử dụng trong sinh hoạt và giải trí đang bị lạm dung các hóa chất, trong đó không ít các hóa chất độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng. Độc tố được tích lũy dẫn dẫn trong suốt một thời gian dài trở thành tiền căn của ung thư.

Các phương pháp điều trị ung thư thường được biết đến như: phẩu thuật, hóa trị liệu, xạ trị, miễn dịch trị liệu, ức chế nội tiết tố, kiểm soát triệu chứng … Điều trị ung thư là một quá trình gian khổ, tốn kém không ít tiền bạc, của cải và ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe cũng như tinh thần của bệnh nhận. vì thế thay vì cố gắng chữa bệnh, phòng bênh luôn là cách làm sang suốt nhất. Đầu tiên chính là thay đổi trong các thói quen sinh hoạt, bỏ hút thuốc, hạn chế bia rượu đồng thời là tăng cường các hoạt động thể dục thể thao, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Việc khám sức khỏe định kỳ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện kịp thời và hướng điều trị khi mắc bệnh ung thư.

Những con số biết nói:

Báo cáo năm nay ước tính có 1.665.540 trường hợp ung thư mới mắc và 585.720 ca tử vong do bệnh ung thư ở Hoa Kỳ vào năm 2014.

Ước tính 585.720 ca tử vong do ung thư vào năm 2014, tương ứng khoảng 1.600 trường hợp tử vong mỗi ngày. Ung thư phổi, ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú tiếp tục là nguyên nhân gây tử vong phổ biến nhất,

Dữ liệu trong năm năm gần đây (2006-2010), tỷ lệ mắc ung thư giảm nhẹ ở nam giới (0,6% mỗi năm) và ổn định ở phụ nữ, trong khi tỷ lệ tử vong giảm 1,8% mỗi năm ở nam giới và 1,4% mỗi năm ở phụ nữ. Tỷ lệ tử vong do bệnh ung thư đã liên tục giảm trong hai thập kỷ qua, từ mức đỉnh 215,1 trên 100.000 trong năm 1991 xuống 171,8 trên 100.000 trong năm 2010, điều đó giúp tránh được khoảng 1.340.400 trường hợp chết vì ung thư (952.700 nam và 387.700 nữ) trong khoảng thời gian 1991-2010.

Thông tin hữu ích:

Fucoidan, một loại hợp chất có tính nhờn có chứa nhiều trong các loại rong biển như Mozuku, Wakname Mekabu…có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và rất hiệu quả trong quá trình kích thích tế bào ung thư tự diệt (Apoptosis).

fucoidan

Fucoidan có khả năng giúp bạn đẩy lùi ung thư, giảm bớt các triệu chứng của tác dụng phụ do xạ trị và hóa trị.

Best Fucoidan 70% chứa fucoidan glyconutrient có nguồn gốc từ tảo nâu. Sản phẩm được sản xuất bởi công ty Doctor’s Best Hoa Kỳ. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm uy tín chất lượng thì Best Fucoidan 70% chính là thứ bạn đang cần.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *