Ung thư vòm họng giai đoạn 2? Triệu chứng? Chữa khỏi?

hinh-anh-ve-ung-thu-vom-hong-giai-doan-2-1412

Bài viết chỉ tập trung nói về Ung thư vòm họng giai đoạn 2. Trong số những căn bệnh ung thư được xem là ác tính và có nguy hiểm nhất đến tính mạng thì phải kể đến bệnh ung thư vòm họng. Tuy nhiên nếu phát hiện sớm thì chúng ta hoàn toàn có thể tầm soát được bệnh. Bệnh ung thư vòm họng có 4 giai đoạn hình thành và tiến triển, trong đó giai đoạn 1 và 2 là những giai đoạn sớm của bệnh nên việc chữa trị sẽ có hiệu quả hơn. Khác với giai đoạn 1 khi mà tế bào ung thư vẫn còn nhỏ và chưa có nhiều tác động rõ rệt đến sức khỏe thì giai đoạn 2 đã bắt đầu xuất hiện nhiều triệu chứng rõ rệt hơn để các bạn nhận biết.

hinh-anh-ve-ung-thu-vom-hong-giai-doan-2-1412
Hình ảnh về ung thư vòm họng

Xem thêm: Tổng hợp một số hình ảnh ung thư vòm họng

Mục lục

Triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 2

giai đoạn 2, các tế bào ung thư bắt đầu tăng 5-6cm, mặc dù vẫn chưa đủ lớn để có thể tạo ra những kích động lớn đến cơ thể nhưng vẫn xuất hiện nhiều triệu chứng rõ rệt để chúng ta có thể nhận biết được bệnh hơn là giai đoạn đầu. Vì những triệu chứng của bệnh khá là giống với những bệnh lý thông thường nên khiến người bệnh dễ bị chủ quan. Nếu cảm thấy bản thân xuất hiện những dấu hiệu sau thì các bạn nên cẩn trọng hơn đến sức khỏe hiện tại của mình:

  • Nhức một bên đầu, đau từng cơn và đau âm ỉ kéo dài.
  • Tai nghe kém, hay bị ù tai khó chịu.
  • Hiện tượng nghẹt mũi, tắc mũi xuất hiện thường xuyên và kéo dài.
  • Thỉnh thoảng bị chảy máu mũi.
  • Đau họng, ho, khàn tiếng, mất tiếng do các tế bào ung thư tác động lên dây thanh quản.
  • Khó khăn trong việc ăn uống như khó nuốt dễ mắc nghẹn.
  • Ho khạc ra máu, cổ họng xuất hiện khối u nhỏ, xuất hiện hạch dưới hàm….
nhuc-mot-ben-dau-co-the-la-ung-thu-vom-hong-giai-doan-2-1412
Nhức một bên đầu có thể là biểu hiện của bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 2

Bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 2 tiến triển như thế nào?

Thực tế người mắc bệnh ung thư vòm họng khi bước sang giai đoạn 2 cũng sẽ không gặp quá nhiều trở ngại trong việc điều trị bởi đây cũng là giai đoạn sớm của bệnh, các tế bào ung thư đang phát triển chậm từ 2,5cm tăng lên 5-6 cm và vẫn chưa lây lan sang tới các bạch huyết. Tuy nhiên ở giai đoạn này người sẽ bắt đầu cảm nhận được nhiều triệu chứng khác lạ của sức khỏe.

Mặc dù vẫn được xem là giai đoạn sớm của bệnh và có thể chữa khỏi được nhưng người mắc bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 2 có tỷ lệ sống sau 5 năm giảm đi chỉ còn 64% so với người được chữa trị khi phát hiện ở giai đoạn 1 là 72%.

tien-luong-ung-thu-vom-hong-giai-doan-2-1112
Ung thư vòm họng giai đoạn 1 và 2 có tỷ lệ sống khá cao

Bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 2 có chữa được không?

Những ai khi mắc phải căn bệnh ác tính này đều lo lắng và thắc mắc liệu bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 2 có thể chữa khỏi được không? Và thực tế theo ý kiến của các bác sỹ và chuyên gia thì bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 2 vẫn có thể chữa trị và tỷ lệ chữa trị khỏi bệnh là khá cao.

Cách chữa trị bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 2 hiệu quả

Có nhiều phương pháp được nghiên cứu để hỗ trợ cho việc điều trị bệnh ung thư vòm họng như xạ trị, hóa trị và phẫu thuật. Tuy nhiên đối với bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 2 thì tế bào ung thư vẫn còn nhỏ và chưa lan rộng sang những nơi khác nên chúng ta có thể yên tâm loại bỏ phần hóa trị và phẫu thuật. Xạ trị là phương pháp thích hợp nhất cho giai đoạn này.

xa-tri-la-phuong-phap-thich-hop-de-tri-ung-thu-vom-hong-giai-doan-2-1412
Xạ trị là phương pháp thích hợp để trị ung thư vòm họng giai đoạn 2

Để có được hiệu quả chữa trị tốt nhất thì người mắc bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 2 nên kết hợp chữa trị bằng các tia xạ và sử dụng thêm thuốc Fucoidan hỗ trợ chữa trị ung thư mỗi ngày. Thuốc Fucoidan là một sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả được nhiều người kiểm nghiệm. Thuốc Fucoidan giúp chống lại tế bào ung thư qua 3 cơ chế đặc biệt sau:

  • Fucoidan kích hoạt chu trình tự chết của tế bào ung thư, khiến chúng sinh ra và chết đi giống như những tế bào bình thường. Vì vậy góp phần giúp cho khối u không thể phát triển lớn hơn và di căn sang những vị trí khác.
  • Fucoidan tạo ra một màn bao bọc lấy tế bào ung thư, ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới xung quanh tế bào này. Từ đó nó cắt nguồn dinh dưỡng nuôi khối u, những tế bào ung thư này khi bị bỏ đói sẽ ngưng phát triển.
  • Fucoidan chứa nhiều khoáng chất, protein, cacbohydrate,… giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng và ngăn chặn sự suy kiệt do điều trị..
okinawa-fucoidan-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-vom-hong-giai-doan-2-1412
Okinawa Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng giai đoạn 2

Từ những cơ chế như vậy, Fucoidan được xem là thuốc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả tuyệt vời nhất. Tuy nhiên một cảnh báo cho các bạn đó là nhiều nơi, nhiều website tuyên bố là Fucoidan có thể chữa dứt điểm ung thư. Nhưng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Tôi xin chia sẻ với bạn rằng Fucoidan có công dụng hỗ trợ điều trị ung thư, chứ fucoidan không phải là thuốc điều trị ung thư. Bạn không được phép từ bỏ điều trị chính quy theo bác sĩ mà chỉ nên sử dụng thêm Fucoidan để tăng hiệu quả điều trị.

Dưới đây là câu chuyện chế ngự được bệnh ung thư cổ họng của Ông Kohsuke Izumiya, 61 tuồi, ở Sabae, Fukui, Nhật Bản có lẽ sẽ giúp ích cho quá trình điều trị bệnh của bạn.

Ông Kohsuke Izumiya là người cực kỳ nghiện thuốc lá, một ngày hút lên đến 40 điếu, mặc dù các bác sỹ khuyên răn ông bỏ thuốc để tránh bị ung thư nhưng dường như đó là điều không thể với một người đàn ông.

Mọi thứ vẫn diễn ra bình thường cho đến khi giọng của ông bị khàn kéo dài và không trở lại bình thường. Bạn đầu cứ nghĩ nó chỉ là bệnh cảm bình thường nhưng đến một lúc ông lại khạc ra máu và các hạch trong cổ họng bắt đầu sưng tấy lên. Lúc này ông thật sự lo sợ và được sự động viên của bạn bè ông đã đến khám bác sỹ. Sau khi xét nghiệm và nội soi thì ông bị chẩn đoán bệnh ung thư thanh quản, đó là ung thư phát triển ở thanh môn (Glottis) và ung thư của ông là ác tính, đồng thời đã lây lan sang các tế bào bạch huyết xung quanh. Bác sỹ cho rằng sẽ ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng nếu không chữa trị ngay, ông Kohsuke Izumiya đang đối mặt với việc sẽ bị  cắt bỏ thanh quản bao gồm dây thanh âm.

Niềm đam mê lớn nhất của ông Kohsuke Izumiya đó là hát karaoke, ông có thể bỏ hút thuốc lá chứ không thể mất đi giọng nói và không thể hát karaoke mỗi ngày. Cả bầu trời như sụp đổ trước mắt ông và ông bắt đầu vào cuộc chiến xạ trị để ngăn chặn sự lây lan bệnh với hi vọng mong manh sẽ cứu rỗi được vòm họng của mình.

Có thể nói là một điều may mắn đối với ông Kohsuke Izumiya đó là trong lúc tuyệt vọng nhất, một người bạn của ông đã chia sẻ với ông lọ thuốc Fucoidan. Ông bạn ấy nói: “Hãy uống loại này, và ung thư sẽ tiêu biến. Bạn sẽ không cảm thấy gì trong suốt quá trình xạ trị”, mặc dù chỉ với lời nói đơn thuần như vậy không đủ thuyết phục ông nhưng ông vẫn thử vì với hi vọng nhỏ nhoi còn thuốc còn thử. Mỗi lần 7 viên, ông uống 4 lần trong 1 ngày, người ta thường nói bệnh nhân khi điều trị xạ trị thường sẽ bị sốt nhẹ và buồn nôn nhưng ông Kohsuke Izumiya lại hoàn toàn cảm thấy bình thường và ông cho rằng nó là như Fucoidan, thuốc hỗ trợ điều trị ung thư tuyệt vời này.

Sau thời gian dài điều trị kết hợp với thuốc hỗ trợ điều trị ung thư Fucoidan, kết quả sức khỏe của ông khả quan và tích cực hơn rất nhiều. Ông không còn phải cắt bỏ dây thanh âm nữa, ông cảm thấy cục bướu trong cổ họng đã teo nhỏ dần giọng nói cũng đã trở lại. Quan trọng hơn nữa, ông đã có thể nuốt được thức ăn, đó là biểu hiện của sự phục hồi.

 Hai tháng sau khi nhập viện, bác sĩ nói với ông rằng ung thư đã trở nên nhỏ dần và ông xuất viện 1 tháng sau đó. Và cho tới một năm sau với sức khỏe như hiện tại ông đã không thể tin là mình đã từng bị ung thư, qủa là nhờ sức mạnh tuyệt vời của Fucoidan. Và bây giờ đã đến lúc chúng ta cùng chia sẻ cho mọi người cùng biết sức mạnh kỳ diệu của Fucoidan.

Mục đích câu chuyện này là tiếp thêm hy vọng, niềm tin cho người bệnh. Và đây không phải là chuẩn đoán và khẳng định 100% sẽ trị khỏi bệnh. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Đọc thêm sách: Sức mạnh kỳ diệu của Fucoidan

Lời kết

Tôi rất mong bài viết của mình về Ung thư vòm họng giai đoạn 2 sẽ cung cấp những kiến thức thiết thực cho bạn. Nếu bạn thấy hay hãy chia sẽ cho mọi người nhé. Bất cứ góp ý hay câu hỏi nào vui lòng bình luận bên dưới. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và chiến thắng.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *