Ung thư xương và những yếu tố gây bệnh

Bộ xương là cơ quan đóng vai trò giúp cơ thể di chuyển, nâng đỡ và bảo vệ các cơ quan khác. Những bệnh về xương khi điều trị gặp nhiều khó khăn. Ung thư xương là một căn bệnh nguy hiểm trong số đó

>>> Thuốc chữa ung thư tuyến tụy

Những yếu tố có liên quan tới bệnh ung thư xương

Độ tuổi. Có một điều kỳ lạ là bệnh ung thư xương thường rơi vào những người trẻ tuổi, thanh thiếu niên. Tuy nhiên cũng có một số ít trường hợp người cao tuổi mắc bệnh này

Chấn thương mãn tính. Nhiều quan điểm cho rằng những tổn thương ở xương có thể là những nguyên nhân tiềm ẩn gây bệnh. Tuy nhiên, một số nhà khoa học phủ nhận ý kiến này; rất có thể trước đó người bệnh chứa tế bào ung thư nhưng chưa được phát hiện mà thôi.

Yếu tố di truyền. Theo tính toán, những người có mẹ từng mắc ung thư vú trước 45 tuổi sẽ đối diện nguy cơ mắc ung thư xương cao hơn 5 lần so với đối tượng khác.

Ảnh hưởng trong điều trị ung thư. Khi hóa trị, việc tiếp xúc nhiều với những tia bức xạ là yếu tố tác động trực tiếp gây nên tổn thương ở xương.

ung thu xuong

Bên cạnh đó, thực hiện hóa trị cũng có khả năng làm tăng nguy cơ u xương ác tính lên 8 lần. Dù vậy, tỷ lệ vẫn có sự thay đổi bởi nó phụ thuộc vào liều lượng, loại thuốc sử dụng.

Việc mắc chondroma hoặc osteochondroma (một loại u xương lành tính) cũng làm tăng nguy cơ mắc loại ung thư xương có tên gọi sarcoma sụn.

Dân tộc. Theo thông kê thì người da trắng có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn người da trắng tới 9 lần.

Ảnh hưởng của công việc bố mẹ từng làm. Một số nghiên cứu tiết lộ công việc của bố mẹ bạn làm khi họ mang thai bạn có ảnh hưởng nhẹ đến việc hình thành sarcoma sụn.

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra việc tiếp xúc với thuốc trừ sâu làm gia tăng việc hình thành u xương ác tính và sarcoma sụn ở người lớn.

Thông tin fucoidan

gia thuoc fucoidan tn

Best Fucoidan – một sản phẩm Fucoidan của Mỹ

  • Giá: 1.000.000 VNĐ
  • Xuất xứ: Hoa Kỳ
  • Kích thước: 5.3 x 5.3 x 9.4 cm
  • Số lượng: 60 viên
  • Trọng lượng: 300 mg/viên
  • Thành phần: Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mozuku, Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mekabu, bột gạo, Magnesium stearate (vegetable source), Vegetarian capsule (cellulose).
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *