Uống sữa vào ban đêm có tốt không?

uong sua vao ban dem co tot khong

Thói quen uống sữa vào ban đêm rất tốt cho sức khỏe của bạn, tăng khả năng hấp thu và thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

>>> Fucoidan chữa ung thư

Nhiều người thích uống sữa vào buổi sáng và nghĩ rằng như thế là tốt. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy, buổi tối khi ngủ, dạ dày vào lúc nghỉ ngơi trống rỗng.Uống sữa vào buổi sáng khi bụng còn đói, cơ thể cũng không hấp thu được gây ra tổn thất những thành phần dinh dưỡng trong sữa.

Trong sữa chứa nhiều protein phong phú có tác dụng cấu tạo nên các tế bào mới trong cơ thể. Uống sữa khi bụng đói không những làm sữa đào thả ra ngoài dạ dày mà còn làm các protein ưu chất này bị tiêu hao phân giải thành nhiệt lượng, như thế không phát huy được tác dụng của protein.

Protein trong sữa qua dạ dày và đường ruột tiêu hóa phân giải thành các loại acid amin sau đó mới được hấp thụ, uống sữa khi bụng đói sẽ làm protein không được phân giải thành acid amin, thành phần acid amin này trong tiểu tràng không kịp hấp thụ và đẩy vào đại tràng tạo thành hợp chất độc hại.

Vì thế không nên uống sữa vào buổi sáng đặc biệt lúc bụng đói

Thời điểm uống sữa tốt nhất là nên uống sữa vào buổi tối, thành phần trong sứa có tác dụng kích thích giấc ngủ, giảm căng thẳng về mặt tinh thần, có tác dụng tốt đối với giấc ngủ, vì thế uống sữa vào buổi tối là tốt nhất, giúp cho con người nghỉ ngơi. Ngoài ra còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe:

Tăng khả năng hấp thu

Bạn có biết có tới gần 80% protein trong sữa có chứa phốt pho hay còn được gọi là casein – một loại protein hoàn chỉnh.Bình thường việc uống sữa trong ngày sẽ vẫn từ từ giúp bạn hấp thụ được các protein, nhưng khi bạn uống sữa vào ban đêm nó sẽ cung cấp cho cơ thể những cơ hội tốt nhất và cho sự hấp thụ tối đa.

Tăng cường can-xi cho cơ thể

Sữa luôn được coi là một trong số ít các thực phẩm lành mạnh mà có thể ăn/uống trước khi đi ngủ vào ban đêm.Nguyên nhân là do sữa có chứa nhiều can-xi, có thể giúp tăng cường hệ xương khỏe mạnh và đáp ứng đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần để hồi phục và sản sinh năng lượng cho ngày mới.

Tăng cơ hội phát triển chiều cao

Nếu muốn cải thiện chiều cao cho con, đừng quên cho trẻ uống sữa vào ban đêm trước khi đi ngủ nhé.Việc uống một ly sữa vào thời điểm này tương đương với việc trẻ sẽ nhận được khoảng 300g can-xi. Trong khi đó can-xi lại là dưỡng chất có giá trị nhất cho quá trình tăng trưởng của xương phát triển, chúng giúp trẻ ngày một cao lớn và thông minh hơn.

Giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu

Để đảm bảo cơ thể, tâm trí sẵn sàng rơi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng và ngủ sâu giấc hơn, bạn hãy uống một ly sữa ấm trước khi đi ngủ. Những dưỡng chất có trong sữa sẽ giúp thư giãn tối ưu và cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Giảm cân

Uống một ly sữa trước khi đi ngủ giúp hạn chế việc ăn vào ban đêm, hỗ trợ giảm cân rất tốt cho những người muốn giảm cân.

Thông tin về Fucoidan

fucoidan

Fucoidan hỗ trợ cơ thể ngăn chặn căn bệnh ung thư. Trong trường hợp người bệnh đang tiến hành các biện pháp điều trị là hóa chất và tia xạ thì dùng Fucoidan hằng ngày giúp giảm bớt tác dụng phụ, đau đớn, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện chức năng tiêu hóa giúp ăn tốt hơn. Dùng một ít Fucoidan mỗi ngày sẽ rất hiệu quả trong việc ngăn chặn các tế bào ung thư xuất hiện từ những giai đoạn đầu.

Ở những người bình thường dùng Fucoidan giúp phòng ngừa ung thư rất tốt.

Bài viết liên quan: Fucoidan thuốc trị ung thư

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *