Uống trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày

Trong vài năm gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra bằng chứng thuyết phục rằng trà xanh bảo vệ cơ thể chúng ta ngăn ngừa nhiều bệnh nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư. Mặc dù nghiên cứu vẫn tiếp tục, nhưng có vẻ như có thể kết luận an toàn rằng thêm trà xanh vào chế độ ăn uống của bạn có thể là một cách tuyệt vời để bảo vệ sức khỏe của bạn.

thuốc fucoidan

Uống trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư
Chất oxy hóa EGCG và polyphenol E trong trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày

Một trong những căn bệnh ung thư nghiêm trọng nhất trong thời đại chúng ta là ung thư dạ dày. Mặc dù tỷ lệ mắc bệnh đã giảm trong những năm gần đây, nhưng nó vẫn là loại ung thư phổ biến thứ hai trên thế giới. Ngoài ra, viêm dạ dày mãn tính là một vấn đề phổ biến hiện nay, và nhiều bác sĩ cho rằng những người bị viêm dạ dày mãn tính rất dễ bị ung thư dạ dày trong tương lai.

Uống trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày

Trà xanh được xem là thực phẩm phòng chống ung thư dạ dày rất hiệu quả. Bởi: Nghiên cứu tiền cứu của Trung tâm Y tế Công cộng quốc gia Nhật Bản đã thực hiện. Nghiên cứu này được dựa trên 72.943 người, trong đó có 34.832 đối tượng là nam giới và 38.111 đối tượng là phụ nữ.

Kết quả của cuộc nghiên cứu này phát hiện ra được một điều đáng cân nhắc: Đó là giảm được nguy cơ mắc ung thư dạ dày đối với những phụ nữ tiêu thụ 5 hoặc uống nhiều hơn 5 cốc trà xanh mỗi ngày. Như vậy, đừng quên uống 5 tách trà xanh mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe.

Tin tức này rất thú vị; đặc biệt là những người có nguy cơ cao bị viêm dạ dày và ung thư dạ dày.

Ai nên quan tâm đến việc phát triển ung thư dạ dày?

Uống trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày

Như với bất kỳ bệnh nào khác, có một số yếu tố khiến bạn dễ bị ung thư dạ dày hơn. Sau đây là các yếu tố nguy cơ phát triển loại ung thư này. Bạn có thể đánh giá rủi ro của mình tốt hơn bằng cách xem có bao nhiêu trong số các yếu tố rủi ro này áp dụng cho bạn.

Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori: Loại nhiễm trùng dạ dày này khá hiếm ở Mỹ, nhưng có thể gặp ở nhiều người ở các nước khác, bao gồm cả Đông Âu. Nhiều bác sĩ tin rằng việc nhiễm vi khuẩn này trong thời gian dài là nguyên nhân chính dẫn đến sự phát triển của ung thư dạ dày. Nhiễm trùng thường dẫn đến viêm dạ dày mãn tính và làm thay đổi niêm mạc dạ dày, có thể gây ung thư.

Chế độ ăn uống – Những người ăn nhiều thực phẩm hun khói, cá muối, thịt và rau muối chua có nguy cơ cao bị ung thư dạ dày. Những sản phẩm này chứa một lượng lớn nitrit, được cho là có thể dẫn đến ung thư. Mặt khác, nếu chế độ ăn uống của bạn có nhiều trái cây tươi và rau quả, bạn có thể giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

Lạm dụng thuốc lá và rượu: Nguy cơ phát triển ung thư dạ dày của bạn tăng gấp đôi nếu bạn hút thuốc. Ngoài ra, người ta tin rằng lạm dụng rượu cũng góp phần vào ung thư dạ dày, mặc dù điều này chưa được chứng minh.

Béo phì: Béo phì làm tăng nguy cơ phát triển ung thư dạ dày, đặc biệt là ở phần dạ dày gần thực quản nhất.

Đã từng phẫu thuật dạ dày: Một số loại phẫu thuật dạ dày, bao gồm phẫu thuật cắt bỏ một phần dạ dày để điều trị loét hoặc các bệnh khác, làm tăng nguy cơ phát triển ung thư dạ dày sau này.

Có nhóm máu A – Các nhà khoa học không thực sự biết lý do tại sao, nhưng những người có nhóm máu A có nguy cơ phát triển ung thư dạ dày cao hơn một chút.

Tiền sử mắc bệnh ung thư trong gia đình bạn – Nếu bạn có người thân mức độ đầu tiên bị ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng hoặc ung thư vú, bạn sẽ tăng nguy cơ phát triển ung thư dạ dày. Có một số rối loạn di truyền di truyền khiến bạn dễ mắc một số bệnh ung thư. Nếu các thành viên trong gia đình bạn từng mắc các bệnh ung thư khác, bạn có thể mắc chứng rối loạn di truyền này.

Uống trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày

Polyp dạ dày: Polyp là sự phát triển không phải ung thư trên niêm mạc dạ dày, có thể chuyển thành ung thư. Một loại polyp cụ thể, được gọi là u tuyến dường như làm tăng nguy cơ phát triển ung thư dạ dày.

Địa lý: Ung thư dạ dày phổ biến nhất ở Nhật Bản, Trung Quốc, Nam và Đông Âu, Nam và Trung Mỹ. Nó ít phổ biến nhất ở Bắc và Tây Phi, Nam Trung Á và Bắc Mỹ.

Virus Epstein-Barr: Đây là loại virus gây ra bệnh tăng bạch cầu đơn nhân truyền nhiễm. Hầu như tất cả mọi người đều bị nhiễm vi rút vào một thời điểm nào đó trong đời, và nó có liên quan đến một số dạng ung thư hạch. Tuy nhiên, nó cũng đã được phát hiện ở 5-10% những người bị ung thư dạ dày. Nó thường gây ra bệnh ung thư phát triển chậm, ít hung hãn hơn. Các bác sĩ không hiểu rõ mối quan hệ giữa vi rút này và ung thư.

Các yếu tố khác: Ung thư dạ dày phổ biến hơn ở nam giới gấp đôi so với phụ nữ, và phổ biến hơn ở người gốc Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Phi so với người da trắng không phải gốc Tây Ban Nha. Nó phổ biến nhất ở người châu Á và các đảo Thái Bình Dương. Bệnh này cũng phổ biến hơn sau 50 tuổi, với tỷ lệ mắc bệnh tăng lên đáng kể khi bạn đến cuối tuổi 60.

Nếu bạn có nhiều hơn ba trong số các yếu tố nguy cơ này, bạn có thể cần phải lo lắng về sự phát triển của ung thư dạ dày sau này trong cuộc sống. Các nhà khoa học cũng lưu ý rằng thức uống hữu ích này chỉ có thể phát huy tác dụng với những người có chế độ ăn hợp lý, thường xuyên tập thể dục và không sử dụng thường xuyên các chất kích thích như thuốc lá hay rượu. Uống trà xanh, cùng với một chế độ ăn uống nhiều trái cây và rau quả có thể là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để bảo vệ sức khỏe của mình.

Thông tin hữu ích

SALE!Uống trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Uống trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Uống trà xanh giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *