Vận động nhẹ có thể làm giảm mệt mỏi do ung thư

van-dong-nhe-giup-giam-met-moi-cho-nguoi-benh-ung-thu

Các nhà khoa học Anh cho biết những người đang điều trị bệnh ung thư thường trải qua những cơn mệt mỏi nhưng việc đi bộ hay đạp xe có thể giúp họ thêm năng lượng

>> Thuốc chữa ung thư da

Trước đây các nhà khoa học cho rằng việc nói chuyện, tư vấn về dinh dưỡng và châm cứu có thể giúp giảm sự mệt mỏi cho người bệnh ung thư. Nhưng trong nghiên cứu mới đây các nhà khoa học Anh vừa chứng minh rằng việc tập thể dục từ nhẹ nhàng đến mức độ vừa phải cũng giúp cho người bệnh thoải mái hơn mà lại không tốn kém lắm.

Đại diện nhóm nghiên cứu cho biết, người bệnh không thể chạy hơn 1 km mỗi ngày. Một số người sẽ cảm thấy thoải mái khi đi bộ hoặc đi xe đạp. Qua đó nhóm nghiên cứu khuyến khích các bệnh nhân ung thư hãy vận động với cường độ thấp.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học tập trung vào phụ nữ mắc bệnh ung thư vú và các loại hình thể dục khác nhau, từ đi bộ, đạp xe tới tập tạ hay yoga. Khối lượng tập được tính từ 2 lần/tuần tới tập luyện hàng ngày, trong thời gian từ 10 phút đến 2 giờ đồng hồ, tùy thuộc vào vấn đề nghiên cứu.

Khi tập hợp lại các kết quả, các nhà nghiên cứu thấy rằng vận động cơ thể trong thời gian và sau thời gian điều trị ung thư giúp cho người bệnh tiếp thêm được năng lượng. Cụ thể, hình thức tập thể dục như đi bộ và đạp xe giúp làm giảm mệt mỏi hơn các biện pháp đối kháng khác.

Mặc dù vậy các nhà khoa học cũng cho biêt ,ỗi loại hình tập thể dục có lợi ích khác nhau đối với từng loại bệnh. Ví dụ, loại hình tập thể dục này có thể có lợi cho những người bị bệnh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt song lại không có lợi cho bệnh bạch cầu và ulympho.

Thông tin hữu ích

best fucoidan

Giá: 1.000.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Best Fucoidan – Fucoidan của Mỹ được sản xuất bởi Doctor’s Best danh tiếng. Fucoidan đã được chứng minh là có tác dụng tăng sức đề kháng mạnh mẽ, giúp người bệnh khỏe, giảm tác dụng phụ khi người bệnh đang hóa trị, xạ trị. Ngoài ra Fucoidan còn thúc đẩy ung thư tự chết.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *