Vận động sau phẫu thuật ung thư đại trực tràng

Ngoài việc hạn chế thịt đỏ, sau phẫu thuật ung thư trực tràng, người bệnh có thể vận động nhẹ, tập hít thở giúp người bệnh nhanh phục hồi

>>> Thuốc chữa ung thư máu

Người bệnh sau phẫu thuật ung thư trực tràng có thể tập vận động sớm, tập hít thở và cho bệnh nhân ăn uống trở lại sớm vào ngày thứ nhất sau mổ, không cần thiết chờ đợi khi có nhu động ruột trở lại như quan niệm trước đây. Hạn chế đặt ống thông hay dẫn lưu chỉ đặt khi thật sự cần thiết. Các bác sĩ sẽ thăm khám bụng người bệnh mỗi ngày, sờ nắn bụng để đánh giá tình trạng của phúc mạc, theo dõi sát sự hoạt động trở lại của ruột.

Điều mà các bác sỹ lo lắng nhất sau khi phẫu thuật ung thư trực tràng là tình trạng rò miệng nối: bị dính ruột và tắc đường ruột gây trướng bụng và không đại tiện được. Những bệnh nhân béo phì, nhất là ở phụ nữ rất dễ bị thuyên tắc tĩnh mạch sâu nếu không tập vận động sớm sau khi mổ. Ngoài ra những bệnh nhân lớn tuổi và đặc biệt những bệnh nhân có bệnh lý mạn tính kèm theo như: tim mạch hay tiểu đường… sẽ góp phần làm tăng biến chứng sau khi mổ.

Kết quả nghiên cứu từ 2.315 bệnh nhân được chẩn đoán ung thư đại trực tràng của một nhóm nghiên cứu thuộc Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho thấy các loại thịt đỏ, thịt chế biến sẽ làm tình trạng ung thư đại tràng xấu hơn. Hơn nữa, trong số những bệnh nhân được chẩn đoán ung thư đại trực tràng trước đây đã ăn nhiều thịt, sau đó tiếp tục ăn nhiều thịt đỏ, thịt chế biến sẽ dễ bị xuất hiện biến chứng và tử vong.

Mách bạn

yoho mekabu fucoidan

Giá: 5.500.000 VND

Việc dùng những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư giúp người bệnh tăng cường sức khỏe, cải thiện giấc ngủ…Fucoidan là một trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư được dùng nhiều nhất hiện nay. Các nhà khoa học đánh giá cao và rất bất ngờ tới tác dụng của Fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *