Vì sao lại bị ung thư dương vật

Bệnh ung thư khác nhau có các yếu tố nguy cơ khác nhau. Tuy nhiên cũng có một số yếu tố nguy cơ hoặc thậm chí một số không có nghĩa là bạn sẽ mắc bệnh đó. Các nhà khoa học đã tìm thấy các yếu tố nguy cơ nhất định làm tăng khả năng mắc ung thư dương vật ở người.

fucoidan tri ung thu

Nhiễm virut u nhú ở người

Virut u nhú ở người (HPV) là một nhóm 100 virut liên quan. Chúng được gọi là virut gây u nhú vì một só trong đó gây ra một dạng của sự phát triển được gọi là nhú. Papillomas không ung thư, và được nhiều hơn thường được gọi là mụn cóc. Loại HPV khác nhau gây ra các loại mụn khác nhau ở các bộ phận khác nhau trên cơ thể. Một số loại mụn cóc thông thường trên bàn tay, bàn chân. Loại khác có xu hướng gây ra mụn cóc trên môi hoặc lưỡi.

yeu-to-nguy-co-ung-thu-duong-vat

Nhiễm HPV được tìm thấy ở một nửa số ca ung thư dương vật. Các nhà nghiên cứu tin rằng nhiễm HPV là một yếu tố nguy cơ quan trọng đối với bệnh ung thư dương vật. Nhiễm HPV cũng liên quan đến nhiều bệnh ung thư khác, bao gồm ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ và ung thư hậu môn. Nó cũng là một yếu tố trong một số bệnh ung thư cổ họng ở cả nam và nữ.

HPV được truyền từ người này sang người khác trong quá trình tiếp xúc gần gũi qua da. HPV cũng có thể lây lan trong quan hệ tình dục- bao gồm cả âm đạo, hậu môn và miệng. Nhiễm HPV có thể được lan truyền từ một phần khác của cơ thể, ví dụ như có thể bắt đầu trong dương vật và sau đó lan rộng đến hậu môn. Nhiễm HPV tương đối phổ biến một nghiên cứu cho thấy khoảng một nửa trong số những người đàn ông trên 18 tuổi có một nhiễm HPV sinh dục ở bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên, nhiễm trùng có thể là mạn tính đặc biệt là với các loại HPV nguy cơ cao, chúng có thể gây ra ung thư, bao gồm cả ung thư dương vật. Những người đàn ông hẹp bao quy đầu có nhiều khả năng nhiễm HPV nhất.

Không cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu là loại bỏ tất cả hoặc một phần của bao quy đầu. Thường được thực hiện ở trẻ sơ sinh. Những người cắt bao quy đầu không thể phát triển được gọi là hẹp bao quy đầu. Hẹp bao quy đầu có nguy cơ mắc ung thư dương vật vì nó tiềm ẩn nguy cơ nhiễm virut HPV rất cao.

Hút thuốc

Những người đàn ông hút thuốc có nhiều khả năng phát triển ung thư dương vật cao hơn so với những người không hút thuốc, đặc biệt nếu người đó có nhiễm virut HPV. Hút thuốc có thể để lại trong cơ thể bạn nhiều hóa chất độc hại gây ung thư. những chất có hại được hít vào phổi, nơi chúng được hấp thụ vào máu. Họ có thể di chuyển đến các mạch máu khắp cơ thể để gây ung thư trong nhiều cơ quan khác nhau. Các nhà nghiên cứu tin rằng những chất gây tổn hại trong gen trong tế bào dương vật có thể dẫn đến sự phát triển của ung thư dương vật. Hút thuốc cũng làm tăng nguy cơ nhiễm HPV.

Tuổi tác

Nguy cơ mắc ung thư dương vật tăng lên theo độ tuổi. Đa số bệnh được chẩn đoán ở nam giới trên 55 tuổi.

AIDS

Đàn ông mắc AIDS có nguy cư cao bị  mắc ung thư dương vật. nguy cơ cao này cũng có thể do khả năng đáp ứng miễn dịch của họ giảm, tuy nhiên, các yếu tố về lối sống cũng làm tăng khả năng mắc bệnh này.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *