Vì sao phụ nữ béo phì rất dễ mắc ung thư vú

Ung thư vú là loại ung thư phổ biến ở phụ nữ, căn bệnh thật đáng sợ, nó có thể cướp đi mạng sống, hoặc người bệnh buộc phải phẫu thuật cắt bỏ ngực. Thật sự đây chính là nỗi khiếp sợ đối với một người phụ nữ.

>>> Thuốc chữa ung thư tinh hoàn

Nguyên nhân của ung thư vú chưa được biết rõ, nhưng với những nghiên cứu dịch tễ học cùng với những hiểu biết sâu hơn về sinh học của tế bào tuyến vú đã mang lại những cơ sở mới cho bệnh này.

Gần đây các chuyên gia khoa học cho rằng, phụ nữ mang gen béo phì sẽ rất dễ mắc bệnh ung thư vú. Những phụ nữ có gen béo phì sẽ mắc bệnh ung thư vú cao hơn nhiều so với những người phụ nữ bình thường khác.

phu nu beo phi

Một cuộc nghiên cứu mới nhất đã được tiến hành đối với những người phụ nữ mắc bệnh béo phì. Con số chính xác được đưa ra là có tới 70% phụ nữ béo phì mắc ung thư vú so với các phụ nữ không mang gen này trong người.

Nếu một phụ nữ hơi quá cân hoặc béo phì và được chẩn đoán là mang gen béo phì thì nguy cơ ung thư vú sẽ tăng tới 210%. Loại gen béo phì được tìm thấy có tên là mTOR, đây là loại gen được phát hiện trong những người phụ nữ béo phì.

Tại sao phụ nữ béo phì dễ bị ung thư vú? Để lý giải điều này các nhà khoa học cho rằng phụ nữ béo phì estrogen sẽ tăng cao và nó làm giảm sự tương thích với các phương pháp điều trị ung thư vú bằng hormone. Phụ nữ có dấu hiệu di truyền bệnh béo phì sẽ có estrogen âm ung thư vú cao hơn so với người khác.

phu nu beo phi de mac ung thu vu

Một trong những cách tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư vú là giảm cân càng sớm càng tốt. Những phụ nữ béo phì cần có chế độ ăn hợp lý để giảm cân, điều này là cực kỳ quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư vú.

Fucoidan chữa bệnh ung thư

fucoidan

Với sản phẩm cao cấp về Fucoidan đó Best Fucoidan và Yoho Mekabu Fucoidan đây là 2 loại sản phẩm Fucoidan được đánh giá là tốt nhất. Tại thuocFucoidan.inFo, khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ giao hàng miễn phí trên toàn quốc. Với chất lượng sản phẩm và chăm sóc khách hàng tốt thì hầu hết khách hàng đều rất hài lòng.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *