Vì sao phụ nữ da đen bị ung thư vú nhiều hơn da trắng

Theo những thống kê gần đây thì phụ nữ da đen bị ung thư vú nhiều hơn phụ nữ da trắng và tỷ lệ này ngày càng tăng.

>>> Thuốc chữa ung thư vú

Những nghiên cứu khác chỉ ra rằng phụ nữ da đen có nhiều khả năng mắc bệnh ung thư vú gấp 3 lần và ở các thể nặng hơn như ung thư vú nhiễm trùng so với phụ nữ da trắng. Nhưng tính từ năm 1990 hầu như không có sự chênh lệch nào đến một sự chênh lệch đáng kể vào năm 2009 thì người ta cho rằng sự thay đổi theo thời gian và biến đổi địa lý có thể là những vấn đề có liên quan”.

Trong khi những nhà nghiên cứu không thể chắc chắn chính xác lý do tại sao sự chênh lệch này tồn tại hay tại sao nó tiếp tục tăng lên thì có một vài giả thuyết được đưa ra: “Một số tiến bộ công nghệ liên quan đến sàng lọc và điều trị trở nên phổ biến vào những năm 1990 như chụp Xquang ngực kỹ thuật số, những tiến bộ trong phẫu thuật và các loại thuốc mới để điều trị chưa tiếp cận được với những phụ nữ da đen, những người quá nghèo và không có khả năng tiếp cận với những tiến bộ đó”, tác giả nghiên cứu chính Tiến sỹ Steve Whitman, Giám đốc của viện nghiên cứu sức khỏe Sinai Urban đã phát biểu như  vậy trong một thông cáo báo chí.

phu nu da den

Phụ nữ da đen mắc ung thư vú nhiều hơn da trắng

Trong nghiên cứu trước đó vào năm 2012, họ thấy rằng những thành phố có khoảng cách giàu nghèo lớn và những thành phố bị cô lập thường có tỷ lệ tử vong vì ung thư vú giữa phụ nữ da đen và da trắng lớn hơn so với các thành phố khác. Ở những thành phố như thế này, ít phụ nữ da đen có điều kiện tiếp cận với những dịch vụ chăm sóc toàn diện nhất – bao gồm những bệnh viện tốt nhất, chụp Xquang ngực kỹ thuật số, những chuyên gia về ung thư vú đọc phim Xquang, và những hoa tiêu hướng dẫn phụ nữ trong thời gian ấy.

Một số gợi ý nhằm làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú như: tập thể dục, duy trì trọng lượng khỏe mạnh và giảm uống rượu. Trong khi những phát hiện mới này còn đang gây sốc, ông Hurlbert hy vọng rằng chúng sẽ giúp chỉ cho chúng ta đi đúng hướng cho những nghiên cứu trong tương lai.

Thông tin về Fucoidan

yoho-mekabu-fucoidan

 

Fucoidan còn giúp kích hoạt hệ miễn dịch, làm giảm quá trình oxy hóa, ngăn ngừa sự hình thành các mạch máu mới nhờ vậy cắt bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng nuôi sống bào tử ung thư, Ngoài ra Fucoidan còn kích thích quá trình tự chết tế bào ung thư, giảm đau đớn trong quá trình hóa trị xạ trị.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *