Vì sao thuốc tránh thai làm tăng nguy cơ ung thư vú?

Dùng thuốc tránh thai quá nhiều có thể khiến chị em đối mắc với nguy cơ ung thư vú, vì sao dùng thuốc tránh thai lại tăng nguy cơ ung thư vú

>>> Fucoidan trị ung thư

Rất nhiều nghiên cứu trên thế giới khẳng định phụ nữ dùng thuốc tránh thai có rủi ro cao với bệnh ung thư vú do phụ thuộc vào hàm lượng estrogen trong viên thuốc này. Điều đó có nghĩa là những người phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai với một liều lượng cao estrogen sẽ gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Các nhà khoa học cho rằng các nội tiết tố nữ estrogen được biết với vai trò kích thích sự tăng trưởng của các mô vú. Vì vậy, các nhà nghiên cứu tin rằng liều lượng và loại estrogen trong thuốc tránh thai có thể ảnh hưởng đến việc hình thành bệnh ung thư.

Những viên thuốc ngừa thai với 20 mg ethinyl estradiol được coi là liều thấp và dường như không chứa nguy cơ bị ung thư vú. Chúng bao gồm những loại thuốc như Alesse, Beyaz, Lessina, Loryna, và Mircette.

Tuy nhiên, không chỉ estrogen tổng hợp mới gây ra những rủi ro trên. Progestin tổng hợp trong viên uống mini-pill cũng là một tác nhân gây ung thư vú. Nếu như thuốc kết hợp ít nhất 0,75 mg norethindrone progestin có nguy cơ cao bị ung thư vú gấp 3 lần.

Đối với thuốc tránh thai chứa estrogen liều lượng vừa phải (từ 30 đến 35 microgram ethinyl estradiol hay 50 microgram mestranol) khiến người dùng có nguy cơ mắc bệnh thấp hơn, khoảng 1,6 lần.

Progestin thực sự có thể làm tăng nguy cơ ung thư và các cục máu đông. Mặc dù phụ nữ có tiền sử gia đình ung thư vú phải luôn thận trọng về lối sống nhưng tốt hơn hết là bạn nên hạn chế tiếp xúc với estrogen trong mọi người hợp, không riêng thuốc tránh thai.

Thông tin bên lề

fucoidan thuoc tri ung thu sp

Giá: 1.000.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này. Do đó những sản phẩm Fucoidan được dùng rộng rãi trong hỗ trợ điều trị ung thư.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *