Xạ trị ung thư phần mền

Điều trị sarcoma mô mềm phụ thuộc vào vị trí, kích thước, giai đoạn của sarcoma. Xạ trị là một trong những phương pháp điều trị ung thư phần mềm phổ biến hiện nay.

fucoidan tri ung thu

ung thu phan mem

Xạ trị – còn gọi là điều trị bằng xạ trị X-ray – liên quan đến bệnh ung thư điều trị với các chùm hạt năng lượng cao, hoặc sóng (phóng xạ), chẳng hạn như tia gamma hay X-quang.

Phương thức và kế hoạch điều trị ung thư phần mềm bằng tia xạ được áp dụng trong từng trường hợp cụ thể nhằm hạn chế tối đa biến chứng và hỗ trợ phẫu thuật hiệu quả nhất.

– Xạ trị trước phẫu thuật: Sarcoma mềm ít biệt hóa, độ mô học cao nhạy cảm với tia xạ trước mổ. Mục đích của phương pháp xạ trị trước mổ là thu nhỏ tối đa kích thước khối u giúp việc phẫu thuật hiệu quả hơn.

– Xạ trị sau phẫu thuật: Mục đích của phương pháp này nhằm loại bỏ tối đa những tế bào ung thư còn xót lại trong cơ thể bệnh nhân.Xạ trị sau mổ thường để lại nhiều biến chứng như cháy da, tia xạ sarcoma mô mềm sau phúc mạc có thể có biến chứng và di chứng tới ruột.

– Xạ trị trong phẫu thuật: Phương pháp này cho phép dùng liều xạ đủ lớn trong thời gian tạm dừng phẫu thuật. Các tổ chức, cơ quan lành, nhạy cảm tia xạ cần được bảo vệ cẩn thận. Sử dụng phối hợp tia xạ áp sát với xạ ngoài hạn chế các biến chứng như­ng vẫn đạt đ­ược liều xạ cao cần thiết. Tia xạ trong khi mổ với nguồn xạ ngoài năng l­ợng cao nh­ư chùm electron. Nguồn xạ này cho phép xạ diện mổ liều cao nh­ưng ít độc tính. Trong khi mổ còn có thể sử dụng đồng vị phóng xạ áp sát nhằm tập trung cao liều phóng xạ tiêu diệt tế bào tại khối u, hạn chế sự nhiễm xạ của mô lành quanh u.

Một số biến chứng của điều trị sarcoma mô mềm bằng phương pháp xạ trị.

Những biến chứng sớm gặp của phương pháp điều trị này là hiện tượng viêm da, xơ hóa tổ chức dưới da, da mẩn đỏ, các mao mạch bị kéo giãn… Trong một số trường hợp bệnh nhân có thể biến chứng tới xương gây ra các hiện tượng như thoái hóa xương, thoái hóa khớp, cử động khớp hạn chế, trẻ em còi xương, chậm lớn. Những biến chứng của tia xạ là rất lớn nên bệnh nhân sẽ được khám để cân nhắc phương pháp điều trị thích hợp nhất. Ngoài phương pháp điều trị bằng tia phóng xạ bênh nhân còn có thể điều trị bằng một số phương pháp khác như hóa trị hoặc phẫu thuật.

Khi cơ thể thấy có các biểu hiện bất thường như xuất hiện các khối u bất thường ở tay hoặc chân, đau bụng không rõ nguyên nhân, cơ thể mệt mỏi, suy nhược…thì bạn nên đi đến các cơ sở chuyên khoa về ung bướu để được chẩn đoán và điều trị ung thư phần mềm kịp thời.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *