Xét nghiệm máu có thể đoán được tuổi thọ

Trong một nghiên cứu mới, các nhà khoa học ĐH Boston vừa tìm ra một phương pháp xét nghiệm máu có thể đoán trước tuổi thọ, đây là bước tiến mang tính đột phá

Nghiên cứu này đã sử dụng dữ liệu chỉ dấu sinh học thu thập từ 5.000 mẫu máu và đã phân tích diễn biến sức khỏe của các chủ nhân trong 8 năm tiếp theo.

Đồng thời, họ cũng xác định các mô hình sức khỏe tốt và xấu trong tương lai. Cụ thể là khả năng mắc những bệnh liên quan tới tuổi tác như ung thư, bệnh tim và tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra 26 chỉ dấu sinh học khác nhau giúp dự đoán tuổi thọ. Bước đột phá này cho phép bệnh nhân có thể được xác định được những nguy cơ sức khỏe sớm và quan trọng là tạo ra thay đổi hành vi để thay đổi kết quả.

Những chỉ dấu này cho biết những khác biệt trong cách con người già đi và chúng hứa hẹn dự đoán về lão hóa khỏe mạnh, những thay đổi trong chức năng nhận thức và thể chất, các bệnh liên quan tới tuổi tác như bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường týp 2 và ung thư.

Khoa học hiện nay đã xác định được nhiều dự đoán và điểm số nguy cơ để dự đoán các bệnh cụ thể như bệnh tim. Tuy nhiên, xét nghiệm mới này có thể xác định được cách một người già đi và nguy cơ bị các hội chứng và bệnh liên quan tới tuổi già.

Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng cần có nhiều nghiên cứu trên các nhóm lớn hơn để xác định những kết quả này.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan trong tảo biển có tác dụng ngăn chặn, kích thích quá trình tự chết tế bào ung thư, tăng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, giảm sự đau đớn và giảm các tác dụng phụ trong quá trình xạ trị, hóa trị. Okinawa Fucoidan Kanehide Bio là một sản phẩm Fucoidan được lấy từ tảo nâu ở vùng biển Okinawa.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *